Kể từ giai đoạn lượt về V-League 2016, CLB Bóng đá Sài Gòn đã trải qua 3 trận đấu bất bại nhưng có đến 2 trận hòa bị dư luận nghi ngờ vì tỉ số trận đấu quá cao. Đó là trận hòa QNK Quảng Nam 3-3 sau khi bị dẫn trước 0-3 và mới nhất là trận hòa 3-3 với đội đầu bảng Hải Phòng sau khi thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng đã dẫn 3-0 ở hiệp 1.

Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông chia sẻ: “Trước khi V-League 2016 khởi tranh, VPF đã ký hợp đồng với PC45, A83 và Sportradar để chống tiêu cực, nói không với dàn xếp tỉ số. Mỗi trận đấu ở mùa giải năm nay đều được theo dõi rất chặt chẽ trước, trong và sau trận. Nếu có điều gì không bình thường, các cơ quan chức năng sẽ ngay lập tức vào cuộc xử lý”.

Đội Hải Phòng sau bàn gỡ 3-3 trước chủ nhà Sài Gòn tối 17-7Ảnh: Quang Liêm
Đội Hải Phòng sau bàn gỡ 3-3 trước chủ nhà Sài Gòn tối 17-7Ảnh: Quang Liêm

Ông Đông cho biết CLB luôn nhắc nhở các cầu thủ không được dính líu tới những trò đỏ đen. “Đó không phải chuyện đùa, nhỡ dính vào đi tù cả đội bóng chứ đâu phải riêng một vài cá nhân. Bài học của Ninh Bình, Đồng Nai ở V-League 2014 luôn được tôi nhắc nhở các cầu thủ mỗi khi họp đội” - ông Đông nhấn mạnh sau khi dư luận nghi ngờ tính trung thực trong trận hòa 3-3 giữa CLB Sài Gòn và Hải Phòng diễn ra trên sân Thống Nhất cuối tuần qua.

Lý giải cho việc CLB Sài Gòn để Hải Phòng có được 3 bàn gỡ khá dễ dàng trong hiệp 2, ông Đông cho biết: “Hải Phòng là đội bóng mạnh nên khi dẫn trước 3 bàn, ở thời gian nghỉ giữa hiệp, tôi vẫn nhắc các cầu thủ không được chủ quan. Tuy nhiên, không may cho CLB Sài Gòn là thủ môn chính Đức An dính chấn thương phải ngồi ngoài. Trong khi đó, 2 thủ môn trẻ Quang Tuấn và Văn Hoàng trong lần đầu thi đấu ở V-League đã không thể hiện được gì nhiều”.

Theo ban huấn luyện CLB Sài Gòn, Quang Tuấn được tin dùng và chơi tròn vai trong 45 phút đầu. Sang hiệp 2, khi Hải Phòng chấn chỉnh đội hình, gây sức ép lên đội chủ nhà, do Tuấn bị tâm lý nên để lọt lưới liên tiếp 2 bàn. HLV Đức Thắng đã thay thủ môn Văn Hoàng vào nhằm bảo toàn chiến thắng. Song cũng tương tự như Tuấn, Hoàng cũng cũng mắc sai lầm. “Cả Quang Tuấn và Văn Hoàng đều còn quá trẻ và non kinh nghiệm. Để cho Hải Phòng gỡ hòa 3-3, chúng tôi bị mất quá nhiều thứ. Đội bóng mất đi một trận thắng, bị dư luận soi về tính trung thực của trận đấu, cầu thủ không được nhận thưởng. Ở V-League 2016, đây không phải lần đầu CLB Sài Gòn bị nghi ngờ. Tuy nhiên, CLB luôn giám sát kỹ các em cả trong chuyên môn lẫn sinh hoạt” - một thành viên ban huấn luyện cho biết.

Minh Ngọc