CLB TP HCM chiêu mộ cựu tuyển thủ U23 Việt Nam, từng đá cả ĐTLA lẫn HAGL - Ảnh 1.

Trung vệ Phạm Hoàng Lâm kí hợp đồng với CLB TP HCM và sẽ thi đấu 2 năm từ mùa 2021

Sau khi chia tay đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, trung vệ Phạm Hoàng Lâm đã quay trở về nhà ở TP HCM để chính thức đầu quân cho đội bóng xếp hạng 5 V-League mùa rồi. Hoàng Lâm sẽ ký hợp đồng kéo dài 2 năm, bắt đầu từ mùa giải 2021.

Phạm Hoàng Lâm vốn là người TP HCM nhưng trưởng thành từ lò đào tạo ĐTLA. Thế nhưng, sau 19 năm theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp, trung vệ có thể hình rất đẹp và khá hiền lành này mới quay trở về thi đấu cho đội bóng quê hương. Sau khi chia tay ĐTLA năm 2018, Hoàng Lâm gia nhập CLB HAGL thi đấu được 1 mùa nhưng không để lại nhiều ấn tượng.

Một năm sau, Hoàng Lâm quyết định chuyển ra đầu quân cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, nơi anh được HLV Phạm Minh Đức tạo điều kiện thi đấu nhiều hơn. Nhờ quãng thời gian chơi bóng ấn tượng và góp công giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lọt vào tốp 8 V-League, Hoàng Lâm được đánh giá cao và được CLB TP HCM chiêu mộ.

Hoàng Lâm có chiều cao 1,86 m và nặng 78 kg. Anh có lối chơi xông xáo, nhưng khá lành tính. Trung vệ người TP HCM từng được HLV Toshiya Miuara gọi vào đội Olympic Việt Nam tham dự Asian Games 2014 và cũng từng có mặt ở các đội tuyển Quốc gia. Trong đó, Hoàng Lâm từng trải qua 16 lần khoác áo đội tuyển U19 Việt Nam và 9 trận ở đội tuyển U23 Việt Nam.

Lãnh đạo CLB TP HCM kỳ vọng sự có mặt của Hoàng Lâm sẽ thay chỗ cho trung vệ Hữu Tuấn vừa về đầu quân cho HAGL, đồng thời giúp cho hàng phòng ngự của đội chắc chắn hơn.

Ngoài Hoàng Lâm, CLB TP HCM vừa lấy về Sỹ Minh (từ Nam Định), Phù Trung Phong, Lê Quyền Huy Tín (Bình Phước), Thủ môn Phạm Văn Cường (Quảng Nam), trung vệ Thân Thành Tín (TP HCM).

Anh Dũng