HLV Alain Fiard đến từ Ligue I, từng làm trợ lý tại CLB Auxerre và từng thi đấu cho Lille, đội bóng gây sốt với chức vô địch Ligue I vào mùa bóng 2010/2011. Việc đội bóng TP HCM mời HLV ngoại dẫn dắt ở V-League khiến nhiều đội bóng ngạc nhiên vì mùa trước, thầy ngoại đã sạch bóng ở V-League. Tuy nhiên, theo Tổng Thư ký HFF Trần Đình Huấn, đây mới chỉ là quyết định tạm thời. “CLB TP HCM chỉ tạm thời thử việc với HLV Alain Fiard, 2 bên chưa ký hợp đồng. Mọi thứ vẫn phải chờ có kinh phí” - ông Huấn nói.

Không chỉ thử việc HLV Pháp, CLB TP HCM cũng đang thử việc rất nhiều cầu thủ nhằm sàng lọc ra những nhân tố tốt nhất để thi đấu V-League 2017. Trong đó có những cái tên như Phước Vĩnh, Duy Nam, Đức Nhân... Giống như trường hợp của HLV Alain Fiard, ông Trần Đình Huấn cho biết TP HCM vẫn chưa ký hợp đồng với tân binh nào, kể cả trung vệ Phước Vĩnh dù một số nguồn tin trước đó khẳng định cầu thủ này đã ký với TP HCM.

HLV người Pháp Alain Fiard tạm thời dẫn dắt CLB TP HCM thay cho HLV Lư Đình Tuấn Ảnh: QUANG LIÊM
HLV người Pháp Alain Fiard tạm thời dẫn dắt CLB TP HCM thay cho HLV Lư Đình Tuấn Ảnh: QUANG LIÊM

Mọi thứ cho thấy quá trình chuẩn bị lực lượng của CLB TP HCM vẫn đang ở “chế độ chờ”. Nguyên nhân bắt nguồn từ chuyện CLB TP HCM vẫn chưa hoàn tất việc thành lập công ty cổ phần theo quy định của VFF, VPF nên chưa chính thức có chủ mới. Trước đó, Chủ tịch HFF Trần Anh Tú cũng cho biết nhà tài trợ đã có nhưng việc thành lập công ty cho CLB TP HCM vẫn chưa xong do thủ tục đang trong quá trình hoàn thành.

So với nhiều CLB ở V-League, mọi thứ tại CLB TP HCM vẫn đang ngổn ngang. Từ ngày hội quân, thầy trò HLV Alain Fiard chủ yếu tập huấn tại TP HCM, trong khi nhiều đội bóng thi đấu giao hữu ở Lào, Malaysia. Rất nhiều bài toán đặt ra là tiềm lực tài chính liệu có đủ để đội bóng trụ lại V-League mùa giải tới hay không bởi so với đội bóng cùng thành phố là CLB Sài Gòn, “đứa con ruột” của bóng đá TP HCM vẫn còn thiếu thốn rất nhiều.

Anh Dũng