Sau trận thua Hà Nội FC 0-3 ở vòng 12 V-League, CLB TP HCM đã quyết định thay HLV trưởng Chung Hae-soung, chuyển ông sang vị trí Giám đốc kĩ thuật. Đồng thời, ban lãnh đạo CLB điều chuyển Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng làm HLV tạm quyền trong lúc chờ HLV người Brazil Ailton Silva sang Việt Nam.

CLB TP HCM dự định tái hợp HLV Chung Hae-soung chỉ sau 2 tuần chia tay - Ảnh 2.

HLV Chung Hae-soung dự kiến sẽ có cuộc làm việc với CLB TP HCM vào ngày 11-8 để bàn phương án tái hợp

Do ông Chung Hae-soung muốn rời hẳn khỏi CLB TP HCM thay vì làm giám đốc kĩ thuật CLB, từ đó dẫn đến 2 vấn đề phát sinh. Một là CLB TP HCM vẫn muốn giữ ông cũng như ê kíp Hàn Quốc lại. Hai là đôi bên chưa đạt được thỏa thuận đền bù 17 tháng hợp đồng còn lại khi CLB TP HCM muốn chiến lược gia Hàn Quốc rời "ghế nóng".

Cũng theo một vài nguồn tin, việc mời HLV người Brazil Ailton Silva sang Việt Nam lúc này gặp nhiều khó khăn. V-League hiện hoãn vô thời hạn và do Covid-19 nên việc làm sao để ông Ailton Silva đến CLB TP HCM cũng không còn đơn giản nữa.

CLB TP HCM dự định tái hợp HLV Chung Hae-soung chỉ sau 2 tuần chia tay - Ảnh 3.

Nếu HLV Chung Hae-soung tái hợp với CLB TP HCM thì đây sẽ là sự kiện bất ngờ nhất của V-League 2020

Trước các vấn đề này, CLB TP HCM được cho là đã thay đổi quyết định. Theo nhiều nguồn tin, ban lãnh đạo CLB muốn HLV Chung Hae-soung tiếp tục làm HLV của đội bóng. Như vậy, các khó khăn kể trên sẽ đều được giải quyết. Vấn đề là hiện ông Chung Hae-soung đang lưỡng lự.

Dù yêu mến CLB TP HCM và các học trò nhưng việc bị "trảm" mới đây khiến HLV người Hàn Quốc lo lắng. Ngoài ra, nếu trở lại ghế HLV, ông Chung chắc chắn sẽ yêu cầu bổ sung thêm vài điều khoản vào bản hợp đồng mới.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm