Chiều 5-3, CLB TP HCM sẽ di chuyển xuống TP Bà Rịa để đá giao hữu với đội chủ nhà Bà Rịa - Vũng Tàu. Một ngày sau, đến lượt Hà Nội FC sẽ tiếp đón đội Phú Thọ trên sân Hàng Đẫy trong trận giao hữu chỉ có báo chí tác nghiệp, khán giả không được vào xem vì lo ngại dịch Covid-19.

Thầy trò HLV Mano Polking sẽ đá giao hữu 2 trận liên tiếp với chủ nhà Bà Rịa - Vũng Tàu vào ngày 5 và 6-3. Đây là những trận thử nghiệm cuối cùng trước khi CLB TP HCM quay trở lại cuộc đua ở V-League 2021. Ngày 14-3, CLB TP HCM sẽ có trận làm khách trên sân Than Quảng Ninh.

Việc CLB TP HCM chọn đội bóng xếp thứ hai ở Giải Hạng nhất quốc gia năm 2020 là Bà Rịa - Vũng Tàu để đá giao hữu là dễ hiểu vì đây cũng là đội bóng được Tập đoàn Bình Minh tài trợ. Việc hai đội bóng luân chuyển cầu thủ ở các giai đoạn chuyển nhượng cho thấy mối quan hệ mật thiết. Vì vậy, khi đá giao hữu thì cầu thủ 2 đội sẽ tiết chế hơn, tránh những tình huống phạm lỗi có thể làm những trụ cột của HLV Mano Polking gặp chấn thương.

CLB TP HCM, Hà Nội FC thử sức với người nhà - Ảnh 1.

CLB TP HCM tập luyện chuẩn bị cho 2 trận giao hữu vào ngày 5 và 6-3

Hà Nội FC sẽ đá giao hữu với CLB Phú Thọ, đội bóng được dẫn dắt bởi cựu trung vệ Vũ Như Thành trước ngày V-League 2021 trở lại, cũng mang lý do tương tự. Sau thời gian tạm hoãn vì dịch Covid-19, Hà Nội FC cần tăng tốc trong quá trình chuẩn bị để sẵn sàng cho giai đoạn khốc liệt tiếp theo của V-League 2021, mà đầu tiên là trận đấu bù vòng 3 phải làm khách trên sân Lạch Tray của Hải Phòng vào ngày 13-3. Đây là trận đấu được dự đoán đầy khó khăn với Văn Quyết cùng các đồng đội khi Hải Phòng đang có được phong độ rất cao, dẫn đầu bảng xếp hạng sau 2 vòng với 2 trận toàn thắng.

Đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm sẽ đá giao hữu với CLB Phú Thọ vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 6-3 tại sân Hàng Đẫy. CLB Phú Thọ là tân binh của Giải Hạng nhất quốc gia 2021. Mùa giải 2020, dưới sự dẫn dắt của HLV Dương Hồng Sơn, Phú Thọ với nòng cốt là đội U19 của Hà Nội FC đã xuất sắc lần đầu tiên giành quyền lên chơi ở Giải Hạng nhất. Sau khi giúp đội bóng thăng hạng, HLV Dương Hồng Sơn đã bất ngờ nói lời chia tay.

Ở mùa giải 2021, Phú Thọ sẽ được dẫn dắt bởi cựu trung vệ Vũ Như Thành. Đây cũng là đội bóng chuyên nghiệp đầu tiên mà nhà vô địch AFF Cup 2008 cầm quân. Trước đó, Như Thành chủ yếu hoạt động trong công tác đào tạo trẻ ở Trung tâm Bóng đá cộng đồng do anh làm chủ. Việc được thi đấu cọ xát với đội bóng 5 lần vô địch V-League như Hà Nội FC là điều rất bổ ích với đội bóng của HLV Như Thành.

Bài và ảnh: Anh Dũng