Sau 1 tuần cho phép các cầu thủ được nghỉ tập luyện, ngày 22-3, CLB TP HCM sẽ chính thức hội quân để tiếp tục chờ đợi những thông báo mới nhất từ ban tổ chức 2 giải đấu quan trọng là V-League 2020 và AFC Cup 2020.

Theo thông báo mới nhất từ LĐBĐ châu Á (AFC) ngày 20-3, toàn bộ các trận đấu của AFC Cup 2020 diễn ra vào tháng 4 sẽ bị hủy bỏ do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và sẽ chỉ được tổ chức lại sau khi tình hình dịch bệnh chuyển biến tốt.

Vốn đang có phong độ rất ấn tượng ở V-League 2020 (toàn thắng 2 trận, đứng đầu bảng) cũng như AFC Cup (giành 7 điểm trên sân khách, đứng đầu bảng F), CLB TP HCM không thể vui khi dịch bệnh khiến một loạt giải đấu phải hoãn. Điều đó ảnh hưởng lớn đến kế hoạch chuẩn bị của thầy trò HLV Chung Hae-soung, nhất là việc phân sức thi đấu trong trường hợp lịch bị dồn vào 6 tháng cuối năm, vốn được dự báo sẽ qua đỉnh dịch. Dù CLB TP HCM tăng cường lực lượng có chiều sâu nhưng bài học từ trường hợp Hà Nội FC mùa trước cho thấy các cầu thủ dễ dính chấn thương hoặc đánh mất phong độ ở giai đoạn quyết định chỉ vì phải căng sức thi đấu với mật độ dày đặc.

CLB TP HCM sợ đuối vì dồn lịch - Ảnh 1.

Trong những ngày cầu thủ được xả trại, ban huấn luyện vẫn nhắc nhở họ cố gắng duy trì việc tự tập luyện để bảo đảm phong độ trong trường hợp Ban Tổ chức V-League quyết định sẽ cho giải trở lại vào đầu tháng 4. Tiền vệ Trần Phi Sơn bày tỏ: "Được nghỉ ngơi dưỡng sức ai chẳng thích, nhất là với tôi khi đang dính chấn thương. Nhưng thực sự anh em vẫn có chút sốt ruột, vì giải đấu cứ bị đứt quãng liên tiếp thế này chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến phong độ của cầu thủ".

Trong khi đó, HLV Chung Hae-soung của CLB TP HCM nhìn nhận: "Việc giải đấu tạm hoãn chắc chắn ảnh hưởng lớn đến kế hoạch tập luyện và thi đấu của chúng tôi. Tuy nhiên, đây là vấn đề bất khả kháng do dịch Covid-19 đang lan rộng và tất cả đều gặp khó khăn chứ chẳng riêng gì CLB TP HCM".

Theo HLV người Hàn Quốc, giải đấu bị tạm hoãn và chưa xác định rõ thời gian trở lại thực sự khiến CLB TP HCM và tất cả các đội đang thi đấu ở V-League bị động trong kế hoạch chuẩn bị. "Quãng thời gian nghỉ rất quý báu vì giúp các cầu thủ dính chấn thương có thời gian hồi phục tốt nhất. Bên cạnh đó, tôi sẽ có thêm thời gian để thử nghiệm lại đội hình và chiến thuật, bởi một số cầu thủ của tôi đã có thể quay lại sau thời gian chấn thương, nhất là điều chỉnh những khiếm khuyết đã lộ ra sau 2 vòng đấu vừa qua của V-League" - ông cho biết. 

Minh Ngọc