CLB TP HCM  treo thưởng khủng  - Ảnh 1.

Hoàng Thịnh (trái) và các đồng đội liệu có khởi sắc khi được treo thưởng "khủng"?

Sau khi có "thuyền trưởng" mới, sự hứng khởi đang trở lại trong buổi tập của CLB TP HCM chiều 3-10. Đón tân HLV Vũ Tiến Thành, toàn đội đặt mục tiêu trụ hạng thành công dù đang xếp chót bảng sau 17 vòng đấu. Để tạo động lực giúp các cầu thủ thi đấu khởi sắc hơn ở 8 vòng đấu còn lại, Ban lãnh đạo CLB TP HCM cũng treo thưởng "khủng" cho toàn đội.

Trong cuộc họp với toàn đội hôm 3-10, lãnh đạo CLB TP HCM quyết định sẽ thưởng 1 tỉ đồng cho 1 trận thắng, 500 triệu đồng cho một trận hòa và thêm 3 tỉ đồng tiền thưởng nếu toàn đội trụ hạng thành công.

Trước đó, tiền thưởng thắng trận của CLB TP HCM quy định từ đầu mùa chỉ vào khoảng 500 triệu đồng/ trận. Với mức thưởng mới, gấp đôi bình thường, đoàn quân HLV Vũ TIến Thành sẽ nhận được 11 tỉ đồng nếu toàn thắng ở 8 vòng đấu còn lại tại V-League 2022 - số tiền cao gần gấp 4 lần so với tiền thưởng dành cho đội vô địch giải đấu.

CLB TP HCM  treo thưởng khủng  - Ảnh 2.

HLV Vũ Tiến Thành quyết tâm giúp CLB TP HCM trụ hạng - Ảnh: Đức Anh

Tuy nhiên, đây là nhiệm vụ bất khả thi đối với CLB TP HCM bởi sắp tới thầy trò ông Vũ Tiến Thành phải lần lượt đối đầu với những đấu thủ sừng sỏ ở V-League, gồm: Hoàng Anh Gia Lai, Becamex Bình Dương, Hà Nội, Sông Lam Nghệ An, Đông Á Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng, Viettel và TopenLand Bình Định.

Tân HLV CLB TP HCM cho biết: "Tinh thần của cầu thủ tụt giảm sau trận thua vừa qua. Ở buổi tập hôm nay, mọi thứ đã ổn định, các cầu thủ đang dần lấy lại sự tự tin. Cái khó của CLB TP HCM thời gian qua là mất phương hướng trong chuyên môn, nghĩa là không có bản sắc, đấu pháp chiến thuật rõ ràng. Chúng tôi sẽ giúp cầu thủ cải thiện, khắc phục điểm yếu này".

CLB TP HCM từng gặp cảnh cầu thủ đình công vì bị cắt giảm lương, thưởng, phí lót tay. Điều này cũng góp phần khiến thành tích, phong độ thi đấu của "chiến hạm đỏ" sa sút kể từ khoảng thời gian giữa giai đoạn lượt đi V-League 2022.

Tường Phước - Ảnh: Hoàng Triều