xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

CLB Trung Quốc nhận “quả đắng” từ Lavezzi

Ch. Tuấn

(NLĐO) – Chi 26 triệu bảng cùng mức lương tuần 193.000 bảng nhưng kết quả Fortune Hà Bắc nhận được từ Lavezzi sau 1 năm chỉ là 10 trận và 0 bàn thắng.

img

Sự ngông cuồng trong chuyển nhượng của các CLB ở Giải Bóng đá Vô địch Trung Quốc (China Super League) đã tạo ra những kỷ lục chưa từng có trong lịch sử bóng đá thế giới thời gian qua. Nếu Carlos Tevez (Thân Hoa Thượng Hải) lập kỷ lục là cầu thủ nhận lương cao nhất hành tinh với 615.000 bảng Anh/tuần thì Lavezzi (Fortune Hà Bắc) là cầu thủ có giá thuê thi đấu mỗi trận cao nhất thế giới. 

Fortune Hà Bắc mua Lavezzi hồi tháng 3-2016 từ PSG với giá 26 triệu bảng Anh. Tại đây anh hưởng lương 193.000 bảng Anh/tuần cùng những chế độ khác như được cấp 2 căn nhà, 2 ô tô, 1 đầu bếp và 1 tài xế… 

Tuy nhiên, kết quả mà CLB đại gia Trung Quốc nhận sau 12 tháng từ tiền đạo người Argentina là vô cùng thất vọng với 0 bàn thắng sau 10 trận mùa qua. Tính cụ thể, Fortune Hà Bắc phải trả 2,6 triệu bảng cho mỗi lần ra sân của Lavezzi.

Nguyên nhân Lavezzi “tịt ngòi” vì tiền đạo này bị gãy tay trong giai đoạn quan trọng của mùa giải. Tuy nhiên, đây cũng là bài học quý giá cho các CLB Trung Quốc muốn gây được sự chú ý từ tiền bạc hơn là thực lực. Mới đây, Thân Hoa Thượng Hải đã bị loại khỏi AFC Champions League dù trong đội hình có cầu thủ lĩnh lương cao nhất thế giới Tevez và nhiều ngôi sao khác.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo