CLB Viettel chia tay bạn của HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

HLV Lee Heung-sil chia tay CLB Viettel ngay trước khi kết thúc lượt đi V-League 2019

Sau nhiều tin đồn, chiều 12-6, CLB Viettel đã chính thức thông báo về việc thanh lý hợp đồng với HLV Lee Heung-sil, một người bạn của HLV trưởng tuyển Việt Nam Park Hang-seo. Ông Lee Heung-sil được người đại diện của thầy Park là Lee Dong Jun tiến cử cho CLB Viettel trong 2 năm, tuy nhiên, mối lương duyên sớm kết thúc chỉ sau 6 tháng.

Tạm thời, CLB Viettel sẽ được giao cho trợ lí Nguyễn Hải Biên làm HLV tạm quyền trong lúc tìm kiếm nhà cầm quân mới. Dù có bản lí lịch ấn tượng ở Hàn Quốc khi nhiều năm gắn bó với CLB giàu truyền thống Jeonbuk Huyndai Motors, thậm chí hai lần vô địch K-League trong vai trò trợ lý (2009 và 2011), một lần giúp đội giành vị trí á quân với tư cách HLV trưởng (2012), tuy nhiên HLV Lee Heung-sil lại không thể giúp Viettel tạo nên dấu ấn rõ nét ở lượt đi V-League.

Việc HLV Lee Heung-sil phải ra đi do thành tích không như kỳ vọng là điều khá đáng tiếc. Đội bóng sở hữu nhiều ngôi sao tuyển Việt Nam và U23 như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Hoàng Đức, Đức Chiến, Trọng Đại..., tuy nhiên, sau 12 vòng đấu, Viettel chỉ có được 14 điểm, đứng thứ 11 tại V-League 2019. 

Như vậy, HLV Lee Heung-sil là nhà cầm quân thứ năm phải rời ghế nóng chỉ sau 12 vòng đấu V-League 2012, sau các ông Trần Minh Chiến (Bình Dương), Dương Minh Ninh (HAGL), Hoàng Văn Phúc (Quảng Nam) và Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định).

Anh Dũng - Ảnh: Anh Khoa