Clip: Barca vào tứ kết nhờ trọng tài ưu ái?

Tin mới

09/03/2017 09:03

(NLĐO) - Có ít nhất 3 tình huống trọng tài đã ưu ái Barcelona, góp phần giúp chủ nhà làm cuộc ngược dòng lịch sử trước PSG ở Champions League.


Pha bóng chạm tay Mascherano trong vòng cấm địa nhưng trọng tài không thổi phạt đền

Pha bóng chạm tay Mascherano trong vòng cấm địa nhưng trọng tài không thổi phạt đền

Rạng sáng 9-3, Barca đã tạo nên cú ngược dòng không tưởng khi đánh bại PSG với tỉ số 6-1, qua đó lách qua khe cửa hẹp vào tứ kết Champions League (thắng với tổng tỉ số 6-5).

Chiến thắng hoàn toàn xứng đáng với Barcna nếu xét về tinh thần thi đấu của đội chủ nhà, tuy nhiên có một vài tình huống Barca đã may mắn trong những quyết định mang tính nhạy cảm của trọng tài Deniz Aytekin. Có ít nhất 3 tình huống mà ông “vua áo đen” đã ưu ái Barca.

Đầu tiên là tình huống Mascherano để bóng chạm tay trong vòng cấm khi cản phá đường chuyền bóng của Julian Draxler ở phút 11. Dù đứng khá gần tình huống nhưng ông Aytekin lại không cho PSG được hưởng phạt đền bất chấp sự phản đối dữ dội của đội khách. Kế đến là pha bóng Neymar ngã trong vòng cấm ở phút 49. Theo chuyên gia Andujar Oliver của tờ Marca, trọng tài Deniz Aytekin quá nặng tay bởi đây là pha bóng mà hậu vệ Meunier đã trượt ngã và Neymar cũng chủ động ngã dù có thể tiếp tục đi bóng. Sau đó là tình huống ngã trong vòng cấm không rõ ràng của Suarez ở phút 90 trong pha tranh chấp với Marquinhos.

Barca vào tứ kết nhờ trọng tài ưu ái?

Pha bóng Mascherano để bóng chạm tay trong vòng cấm

Barca vào tứ kết nhờ trọng tài ưu ái?

Tình huống dẫn đến quả phạt đền đầu tiên cho Barca

Barca vào tứ kết nhờ trọng tài ưu ái?

Tình huống dẫn đến quả phạt đền thứ hai cho Barca

Sau trận HLV Unai Emery của PSG đã cho biết đội bóng ông đã tự thua nhung không quên chỉ trích trọng tài "tặng" Barca 2 quả phạt đền cũng như cướp của PSG quả phạt 11 m. Nhưng dù sao PSG cũng tự trách mình khi bỏ lỡ quá nhiều cơ hội kết liễu trận đấu, nhất là ở 2 tình huống Cavani đối mặt thủ môn Barca nhưng không thể chiến thắng.


Cavani đáng ra phải làm được nhiều hơn thay vì chỉ ghi 1 bàn thắng

Cavani đáng ra phải làm được nhiều hơn thay vì chỉ ghi 1 bàn thắng

Ch. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI