Diễn biến trận chung kết Siêu cúp Đức

Bàn thắng muộn của Joshua Kimmich ở phút 82 đã giúp Bayern Munich đánh bại Dortmund trong trận tranh Siêu cúp Đức sôi nổi với những tình huống nguy hiểm được tạo ra từ cả hai đội. Trước đó, Bayern và Dortmund đều phải nhận thất bại bất ngờ trong những vòng đấu đầu tiên ở Bundesliga mùa 2020-2021.

Clip Bayern Munich hoàn tất cú ăn 5 khi đánh bại Dortmund ở Siêu cúp Đức - Ảnh 2.
Clip Bayern Munich hoàn tất cú ăn 5 khi đánh bại Dortmund ở Siêu cúp Đức - Ảnh 3.

Vì Bayern là đội vừa vô địch Bundesliga lẫn cúp quốc gia Đức mùa vừa qua nên trận tranh Siêu cúp Đức phải có sự góp mặt của Dortmund với tư cách là á quân. Và cũng giống hai lần chạm trán và thắng Dortmund gần nhất, "Hùm xám" xứ Bavaria chủ động cầm bóng chắc chắn và phong tỏa bộ ba tấn công của đối thủ gồm: Erling Haaland, Marco Reus và Julian Brandt.

Clip Bayern Munich hoàn tất cú ăn 5 khi đánh bại Dortmund ở Siêu cúp Đức - Ảnh 4.
Clip Bayern Munich hoàn tất cú ăn 5 khi đánh bại Dortmund ở Siêu cúp Đức - Ảnh 5.

Trận đấu này lẽ ra được tổ chức ngay trước khi mùa giải mới của Bundesliga bắt đầu, nhưng ảnh hưởng của đại dịch khiến trận đấu bị hoãn lại đến ngày 1-10. Tuy trận đấu không có sự tham dự của khán giả nhưng cả hai "ông lớn" nước Đức đã cống hiến một trận cầu đẹp mắt và đẳng cấp.

Clip Bayern Munich hoàn tất cú ăn 5 khi đánh bại Dortmund ở Siêu cúp Đức - Ảnh 6.
Clip Bayern Munich hoàn tất cú ăn 5 khi đánh bại Dortmund ở Siêu cúp Đức - Ảnh 7.

Với chiến thắng 3-2 trước Dortmund, Bayern đã hoàn tất cú ăn 5 với những danh hiệu gồm: Siêu cúp Đức, Siêu cúp châu Âu, Champions League, Bundesliga và Cúp quốc gia Đức. Mục tiêu tiếp theo của họ sẽ là FIFA Club World Cup và nếu vô địch giải đấu này, họ sẽ cân bằng thành tích ăn 6 của Barca năm 2009.

Clip Bayern Munich hoàn tất cú ăn 5 khi đánh bại Dortmund ở Siêu cúp Đức - Ảnh 8.
Tường Phước - Ảnh: Reuters, Clip: Bundesliga