Diễn biến trận chung kết

Bị cựu số 1 thế giới Azarenka vươn lên dẫn trước ngay sau ván 1 nhưng Naomi Osaka vẫn bình tĩnh để lội ngược dòng thắng ngoạn mục trong trận chung kết đơn nữ US Open 2020 rạng sáng 13-9.

Danh hiệu Grand Slam thứ 2 tại US Open và cũng là thứ 3 trong sự nghiệp giúp Naomi Osaka trở thành tay vợt Nhật Bản đầu tiên trong lịch sử sở hữu nhiều danh hiệu Grand Slam nhất. Osaka chia sẻ sau trận thắng rằng: "Tôi luôn khắc ghi hình ảnh về những tay vợt vĩ đại khi họ ngước lên bầu trời hay cúi mặt xuống đất sau mỗi trận chung kết mà tôi từng được chứng kiến. Đối với tôi, đó là khoảnh khắc ấn tượng nhất trong sự nghiệp và thật hạnh phúc khi tôi cũng đã thực hiện được những điều tương tự".

Clip Naomi Osaka lần thứ 2 đăng quang giải Mỹ mở rộng - Ảnh 2.

Naomi Osaka lần thứ 2 đăng quang US Open.

Clip Naomi Osaka lần thứ 2 đăng quang giải Mỹ mở rộng - Ảnh 3.

Giành chiến thắng trong lần tái đấu với đàn chị Azarenka cũng cho thấy Naomi Osaka đủ năng lực để vô địch Cincinnati Open 2020 vừa qua nếu không dính phải chấn thương gân khoeo và phải bỏ cuộc trước trận chung kết. Sau gần 2 giờ thi đấu trên sân trung tâm Arthur Ashe, cựu số 1 thế giới Azarenka đã tâm phục, khẩu phục sau thất bại trước tài năng trẻ người Nhật. "Tuy bị dẫn trước nhưng cô ấy vùng dậy rất mạnh mẽ và cô ấy sẽ là tay vợt xuất sắc nhất thế giới trong tương lai không xa. Tôi bất ngờ trước sức mạnh và sự chống trả quyết liệt của Osaka!", Azarenka cho biết.

Clip Naomi Osaka lần thứ 2 đăng quang giải Mỹ mở rộng - Ảnh 4.
Clip Naomi Osaka lần thứ 2 đăng quang giải Mỹ mở rộng - Ảnh 5.
Clip Naomi Osaka lần thứ 2 đăng quang giải Mỹ mở rộng - Ảnh 6.
Tường Phước - Ảnh: Reuters, Clip: WTA