2 sai lầm khó tin của thủ thành Bùi Tiến Dũng

Trong suốt 90 phút của trận chung kết, B.Bình Dương chọn lối chơi phòng ngự phản công, nhường FLC Thanh Hóa kiểm soát bóng. Thế nhưng, đội hình toàn sao của HLV Nguyễn Đức Thắng phung phí quá nhiều cơ hội, trong lúc B.Bình Dương cứ phản công 2 lần thì ghi được 1 bàn thắng. Lần lượt Hồ Sỹ Giáp và Tô Văn Vũ trừng phạt sai sót của thủ môn Bùi Tiến Dũng để giúp B.Bình Dương thắng thuyết phục 3-1.

Sau trận đấu, truyền hình ghi lại khoảnh khắc HLV Nguyễn Đức Thắng nói chuyện với thủ môn trẻ Bùi Tiến Dũng, người sẽ lên khoác áo tuyển Việt Nam ngay trong tối 15-10 để kịp cùng thầy trò HLV Park Hang-seo lên đường đi Hàn Quốc tập huấn. HLV Đức Thắng có lẽ khá buồn, bởi Tiến Dũng đã mắc đến 2 sai lầm nghiêm trọng ở bàn mở tỉ số và bàn thua 1-3, thời điểm mà FLC Thanh Hóa đã rút ngắn tỉ số và tìm lại được niềm tin chơi bóng. 

Nếu như bàn thua đầu tiên, Tiến Dũng phản xạ không tốt trước đường tạt bóng của Hồ Sỹ Giáp nên đấm ngược bóng vào lưới, thì ở bàn thua thứ hai, thủ môn số 1 U23 và Olympic Việt Nam lại phá bóng thẳng vào chân Tô Văn Vũ, khiến bóng đi ngược vào lưới.

Anh Dũng