HLV Park Hang-seo tỉ mỉ chỉnh sửa từng động tác trên sân tập

Nhìn gương mặt nhễ nhại mồ hôi của các cầu thủ U23 Việt Nam, thậm chí không ít người nhíu mày khi phải liên tục với cường độ cao nhưng rồi vẫn chấp hành mệnh lệnh của HLV Park Hang-seo, người ta mới hiểu vì sao 2 năm kể từ ngày nhà cầm quân người Hàn Quốc đến với bóng đá Việt Nam, ít ai chê yếu tố thể lực của học trò ông.

Trong những buổi tập, HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự không khi nào đứng một chỗ mà thường xuyên di chuyển, theo dõi từng động tác của các học trò. Khi không hài lòng về cá nhân hay nhóm cầu thủ nào, nhà cầm quân người Hàn Quốc lập tức kéo riêng ra để hướng dẫn tỉ mỉ từng động tác xử lí bóng.

Có người nói HLV Park Hang-seo may mắn khi thời điểm ông đến Việt Nam, nhiều cầu thủ thuộc các lò đào tạo nức tiếng cả nước như HAGL, Viettel, PVF hay Hà Nội đã bắt đầu bước vào độ tuổi phát triển nên hòa nhập rất nhanh với quy trình huấn luyện mà ông áp dụng. Điều này không sai, bởi trong nhiều buổi tập, HLV Park Hang-seo ít phải uốn nắn, chỉnh sửa các động tác cơ bản nên có rất nhiều thời gian tập trung cho việc rèn chiến thuật.

CLIP: Trưa nắng gắt, HLV Park Hang-seo tỉ mỉ chỉnh sửa từng động tác của học trò - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo cho thấy sự tận tụy và chuyên nghiệp của mình trên sân tập

Mặc dù vậy, với phong cách làm việc cực kì chuyên nghiệp, HLV Park Hang-seo cùng trợ lí Lee Young-jin vẫn nhận ra những điểm cần phải chỉnh sửa của các cầu thủ, từ những trụ cột cho đến các dự bị đều được quan tâm, chăm sóc như nhau. 

Nhìn hình ảnh nhà cầm quân người Hàn Quốc bất chấp nắng nóng, kiên nhẫn quan sát rồi xông xáo thị phạm từng cách không chế bóng, xoay người tăng tốc hoặc các động tác tì đè, theo kèm đối phương sao cho đúng luật, người hâm mộ mới cảm nhận được thành công của bóng đá Việt Nam thời gian qua hoàn toàn không đến từ may mắn đơn thuần mà là bắt nguồn từ việc tập trung tối đa cho công việc.

Tối 13-1, U23 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu có tính chất rất quan trọng với Jordan ở lượt trận thứ hai bảng D. Mục tiêu là chiến thắng nên không có gì khó hiểu khi HLV Park Hang-seo muốn các học trò làm việc cật lực trên sân tập để chuẩn bị những gì tốt nhất cho trận quyết đấu trên sân Buriram.

Đơn vị đồng hành:

CLIP: Trưa nắng gắt, HLV Park Hang-seo tỉ mỉ chỉnh sửa từng động tác của học trò - Ảnh 3.
Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh - Clip: Hữu Dũng