Diễn biến chính

Các cô gái tuyển Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai lối chơi trước tuyển nữ Myanmar ở trận đấu thứ 2 bảng A vòng loại Olympic Tokyo 2020 hôm 6-2. Bởi cả hai đội bóng đã quá quen thuộc và hiểu rất rõ lối chơi của nhau nên thầy trò ông Chung khá vất vả mới giành được chiến thắng trước đối thủ cùng khu vực Đông Nam Á.

Clip tuyển nữ Việt Nam vất vả vượt qua Myanmar - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung cho biết: "Tuyển nữ Việt Nam đang trong giai đoạn trẻ hoá lực lượng, nhiều cầu thủ chưa có kinh nghiệm thi đấu quốc tế nên phối hợp chưa tốt lắm. Kể từ khi tập trung, đội cũng chưa có trận đấu chính thức nào. Thời gian tập luyện vừa qua cũng bị ngắt quãng do kỳ nghỉ Tết, vì vậy trận này đội chơi còn loạng choạng".

Clip tuyển nữ Việt Nam vất vả vượt qua Myanmar - Ảnh 3.
Clip tuyển nữ Việt Nam vất vả vượt qua Myanmar - Ảnh 4.

Chiến lược gia 69 tuổi gốc Hà Nội cũng tỏ ra bất ngờ và xúc động khi chứng kiến sự có mặt của nhiều khán giả hâm mộ Việt Nam trên khán đài và đặc biệt là cuộc dự khán của HLV Park Hang-seo. "Các tuyển thủ đã được tiếp thêm sức mạnh nhờ sự cổ vũ của đông đảo khán giả Việt Nam và HLV Park Hang-seo. Hàn Quốc là đội tuyển rất mạnh và chúng tôi không dám nói sẽ thắng ở trận đấu cuối cùng bảng A, chỉ biết sẽ nỗ lực chơi hết mình. Trong bóng đá mọi điều đều có thể xảy ra", ông Chung nói thêm.

Tường Phước - Ảnh, Clip: The AFC