Dù đến ngày 10-10, Giải Việt Nam mở rộng 2015 mới khai mạc nhưng Hoàng Nam vẫn tích cực tập luyện tại sân TP mới Bình Dương. Quyết định không tham dự Giải Futures tại Philippines vào cuối tháng 9 như dự định, Hoàng Nam cho biết: “Sau thất bại tại nội dung trẻ Giải Mỹ mở rộng 2015, tôi cần hồi phục thể lực và tập thêm các cú giao bóng, đánh thuận tay. Đây chính là điểm yếu mà tôi cần phải khắc phục mới có thể hy vọng tiến sâu vào giải đấu này”.

Ngoài giải đơn, Hoàng Nam sẽ đứng cùng Sumit Nagal (Ấn Độ), người cùng anh đăng quang đôi nam trẻ trên đất Anh. VTF đã trao đổi thẻ ưu tiên cho Sumit Nagal có mặt trong vòng đấu chính đơn nam, còn Hoàng Nam sẽ được tham dự một giải Challenger khác tại Ấn Độ.

Tay vợt Tây Ban Nha M.Granollers nhiều khả năng sẽ là hạt giống số 1 của giảiẢnh: REUTERS
Tay vợt Tây Ban Nha M.Granollers nhiều khả năng sẽ là hạt giống số 1 của giảiẢnh: REUTERS

Trong khi đó, Hoàng Thiên đang dự Giải Futures tại Mỹ nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm trước khi về nước nhận suất đặc cách thứ 2 ở vòng chính dành cho các tay vợt chủ nhà. Được vào thẳng vòng chính rất có lợi cho cả Hoàng Nam và Hoàng Thiên bởi chỉ cần thắng một trận, họ sẽ tích lũy được 7 điểm và cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng ATP.

Diễn ra tại CLB Lan Anh (TP HCM) từ ngày 10 đến 18-10, Vietnam Open 2015 quy tụ các tay vợt tốp 300 thế giới với 90 điểm thưởng và tổng giải thưởng lên đến 50.000 USD. Theo thống kê của ban tổ chức, hiện đã có hơn 160 tay vợt chuyên nghiệp khắp thế giới đăng ký tham gia. Đáng chú ý có cựu tay vợt hạng 19 thế giới Marcel Granollers và 90% khả năng anh sẽ là hạt giống số 1 của giải. Tay vợt này từng 2 lần đăng quang Davis Cup (2008 và 2011) cùng tuyển Tây Ban Nha bên cạnh Rafael Nadal và 2 lần vào chung kết đôi nam các giải Grand Slam năm 2014. Giải còn có nhiều tay vợt mạnh khác như James Duckworth (Úc, hạng 98 thế giới), vô địch Á vận hội 2010 Somsev Devvarman (Ấn Độ, 116), cựu tay vợt trẻ số 1 thế giới Luke Saville (Úc, 205), Daniel Nguyễn (Việt kiều Mỹ, 228)…

Theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VTF Nguyễn Quốc Kỳ, với mong muốn cho các tay vợt Việt Nam tiến bộ, ATP đồng ý cho phép Việt Nam tổ chức giải Challenger này trong vòng 3 năm liên tiếp.

Quang Liêm