icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Có một fanzone khác

Hoài Hương (Từ Zurich)

Zurich là thành phố tập trung nhiều trường ĐH nhất của Thụy Sĩ. Sinh viên của nhiều quốc gia đến đây học tập và họ đều là những sinh viên ưu tú, được chọn lọc kỹ lưỡng. Mùa này với các sinh viên đến từ quốc gia châu Âu có đội tuyển thi đấu tại Euro, chuyện học tập của họ bị đảo lộn đôi chút.

Họ phải bố trí một lịch sinh hoạt mới và dành thời gian xem cũng như cổ vũ cho đội nhà. Là lực lượng CĐV quan trọng của rất nhiều đội bóng nhưng đa số sinh viên du học tại Thụy Sĩ đều rất ít ra fanzone để hòa vào đám đông cuồng nhiệt.

Fanzone được xem là địa điểm khá đắt đỏ đối với sinh viên, chỉ dành cho những CĐV có tiền. Lựa chọn hàng đầu của sinh viên nước ngoài ở Thụy Sĩ là xem tivi tại nơi trọ học hoặc ký túc xá của trường ĐH. Mỗi khi có trận đấu diễn ra, các khu KTX đều được biến thành một fanzone thu nhỏ. Không khí bóng đá trong các fanzone thu nhỏ này cũng cuồng nhiệt và máu lửa không kém gì ở khu fanzone trung tâm thành phố. Những nhóm sinh viên của cùng một quốc gia thường tập hợp tại phòng rộng nhất để cổ vũ cho đội nhà qua màn hình tivi. Bên cạnh bữa tiệc bóng đá, các nam sinh viên còn tự tổ chức những bữa ăn với thức uống chính là bia, ngoài ra còn có sữa, bánh mì, pizza. Vì thời gian này đang là mùa thi ở các trường ĐH nên ở những lượt trận đầu tiên, có tới 2 trận/ngày, sinh viên thường chọn xem một trận và “hy sinh” một trận để dành thời gian học bài. Chuyện thi cử ở Thụy Sĩ rất gắt gao, chỉ cần bị trượt một môn thôi là sẽ kéo theo rất nhiều rắc rối. Mà rắc rối lớn nhất chính là vấn đề tài chính; sẽ phải đóng tiền để thi lại, học lại, thi lại. Học tập và sinh sống ở một đất nước đắt đỏ như Thụy Sĩ, tiết kiệm được khoản nào hay khoản đó.

Cho dù từ nay trở đi sẽ không còn một trận cầu nào diễn ra ở Zurich nữa thì với các CĐV sinh viên, những ngày hội vẫn tiếp tục. Không còn đá bóng ở Zurich bởi ba trận đấu thuộc bảng tử thần đều diễn ra tại sân Letzigkrund đã khép lại nhưng họ vẫn đang thổn thức cùng từng nhịp đập của trái bóng Europass. Khu fanzone ở Zurich vẫn sẽ được mở cửa cho đến tận khi Euro kết thúc bởi số lượng CĐV nước ngoài ở đây còn rất nhiều. Hôm qua, trời Zurich đã bắt đầu nắng đẹp sau nhiều ngày mưa liên tục. Số người quay lại fanzone đã đông đúc như những ngày đầu khi Euro mới diễn ra. Thời tiết đẹp, nắng ấm cũng đồng nghĩa với việc kinh doanh trở nên nhộn nhịp. Những mặt hàng “ăn theo” trái bóng được dịp bung ra và cũng bán đắt như tôm tươi. Với riêng sinh viên thì fanzone của họ cũng cần được dọn dẹp lại, bánh mì, bia và sữa cũng cần được tích trữ đầy tủ lạnh để phục vụ những đêm vừa xem đá bóng vừa... ôn thi!

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo