Hai HLV Chung Hae Seong và Park Hang Seo không chỉ là đồng hương mà còn cùng khoác áo tuyển Hàn Quốc thời còn là cầu thủ, cùng làm trợ lý HLV cho nhà cầm quân lừng danh Guus Hiddink. Cũng vì vậy, khi HLV Park Hang Seo nhận lời dẫn dắt tuyển Việt Nam, còn ông Chung Hae Seong sang CLB HAGL với vai trò giám đốc kỹ thuật, người hâm mộ rất hy vọng sẽ được thấy cặp đôi này cùng nhau giúp cho đội tuyển quốc gia khởi sắc hơn trong thời gian tới.

Tuy nhiên, trả lời báo chí trước khi từ TP HCM lên Pleiku để ra mắt các thành viên HAGL vào tối 18-10, tân giám đốc kỹ thuật Chung Hae Seong cho biết ưu tiên trước mắt của ông là đội bóng phố núi. "Tôi chưa biết ông Park Hang Seo có gọi mình lên tuyển Việt Nam nhờ hỗ trợ hay không. Lúc này, tôi cần toàn tâm toàn ý chăm lo, định hướng và xây dựng CLB HAGL trở thành một thế lực của bóng đá Việt Nam. Mục tiêu trong 2 năm tới của tôi là giúp đội bóng lọt vào tốp giữa hoặc tốp trên mùa tới, sau đó hướng đến việc giành ngôi vô địch V-League 2019" - ông Chung chia sẻ.

Có thầy giỏi, HAGL mơ xa - Ảnh 1.

HLV Chung Hae Seong trả lời ngắn báo chí tại TP HCM trước khi bay lên Pleiku tối 18-10 Ảnh: Anh Đức

Ở thời điểm này, đúng là khá nhạy cảm cho cả hai HLV Park Hang Seo lẫn Chung Hae Seong nếu họ vội vã bắt tay hợp tác. Việc bầu Đức bay sang Hàn Quốc trực tiếp thương thảo mời HLV Park Hang Seo về dẫn dắt tuyển Việt Nam, sau đó lại mời tiếp ông Chung Hae Seong (vốn là bạn thân của ông Park) về làm việc cho HAGL dễ khiến người hâm mộ liên tưởng đến việc ông chủ của đội bóng phố núi tạo ảnh hưởng lên đội ngũ huấn luyện tuyển quốc gia.

Song như chính HLV Chung Hae Seong nhận xét, mức độ thân thiết, việc từng cùng làm việc cho HLV Guus Hiddink chính là những thuận lợi nếu họ có dịp hợp tác để nâng tầm đội tuyển Việt Nam. "Vai trò của tôi và ông Park đúng là khác nhau nhưng lại có thuận lợi là nếu ông ấy lựa chọn các cầu thủ HAGL cho đội tuyển hay U23, tôi hoàn toàn có thể tư vấn cho bạn mình chính xác 100% những gì cần phải làm với lứa Công Phượng. Ngược lại, sau khi các cầu thủ HAGL trở về từ đội tuyển, ông Park cũng sẽ chỉ cho tôi biết họ còn thiếu hay yếu điểm nào, từ đó tôi sẽ chỉnh sửa để giúp các em chơi tốt ở V-League" - vị HLV từng suýt được chọn dẫn dắt tuyển Hàn Quốc hồi tháng 6 vừa qua chia sẻ.

Với lộ trình được vạch ra rõ ràng của HLV Chung Hae Seong với HAGL, hay HLV Park Hang Seo với tuyển Việt Nam, cả hai đều toàn tâm toàn ý cho công việc chính. Vai trò của những cộng sự sắp tới do hai nhà cầm quân người Hàn Quốc này đề đạt chắc chắn sẽ còn được bàn luận nhiều. Trong khi đó, lãnh đạo đội bóng cho biết đang gấp rút tiến hành các thủ tục để đăng ký cho HLV Chung Hae Seong chức danh giám đốc kỹ thuật, nhằm giúp ông toàn quyền đứng trong khu kỹ thuật ở trận làm khách tại Quảng Nam. 

Đa năng như HLV Chung Hae Seong

Không chỉ dẫn dắt CLB HAGL thi đấu tại V-League, HLV Chung Hae Seong còn được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng phố núi chăm sóc tốt các tuyển trẻ. Lý do vì ngoài Học viện HAGL JMG do HLV trưởng Guillaume Graechen đảm trách, HAGL còn nhiều lớp năng khiếu. Vì vậy, ông Chung Hae Seong sẽ cùng với HLV Graechen chăm lo, hướng dẫn cho cầu thủ phong cách chơi bóng chuyên nghiệp, sự ứng xử của cầu thủ và nâng cao thể lực.

"Tôi cũng sẽ hướng dẫn họ cách ăn uống, vai trò của dinh dưỡng và thể lực như thế nào là phù hợp cho tập luyện và thi đấu. Nhưng nhìn chung, vai trò của tôi chính vẫn là lo cho đội một của HAGL thi đấu ở V-League. Cho nên nói là giám đốc kỹ thuật nhưng tôi kiêm luôn trách nhiệm của một HLV trưởng" - chuyên gia Hàn Quốc chia sẻ.

Anh Dũng