Ngoài việc nhận cúp bạc, Quyết Chiến còn được trao phần thưởng cao kỷ lục từ trước đến nay với một cơ thủ Việt Nam là 25.000 euro (gần 600 triệu đồng).


Cơ thủ Trần Quyết Chiến trong trận chung kết gặp cơ thủ người Hàn Quốc Choong-Bok Lee Ảnh: Đình Hòa

Cơ thủ Trần Quyết Chiến trong trận chung kết gặp cơ thủ người Hàn Quốc Choong-Bok Lee Ảnh: Đình Hòa

Làng billiards carom Việt Nam năm 2016 đã bội thu với phong độ tuyệt vời của 2 cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện và Trần Quyết Chiến. Quốc Nguyện giành HCĐ World Cup carom 3 băng ở TP HCM, còn Quyết Chiến cũng giành được HCB ở World Cup carom 3 băng tại Guri (Hàn Quốc). Sau đó, Quốc Nguyện giành cúp vô địch Giải Carom quốc tế Bình Dương thì mới nhất, đến lượt Quyết Chiến vượt qua một loạt cao thủ để đoạt danh hiệu á quân Giải LG U+ Masters Cup 2016. Đây là giải đấu có tiền thưởng cực lớn (vô địch được 58.000 euro) nên thu hút một loạt cơ thủ tốp 5 thế giới như Blomdahl (Thụy Điển, số 1), Caudron (Bỉ, số 2)…

Với việc giành ngôi á quân giải đấu tại Seoul, Quyết Chiến rất tự tin hướng đến đấu trường quan trọng nhất trong năm - Giải Billiards carom 3 băng vô địch thế giới tổ chức ở Bordeaux - Pháp từ ngày 16 đến 20-11. Tại giải này, Quyết Chiến sẽ thi đấu ở bảng J gặp các cơ thủ Ihab El Messery (Ai Cập) và Robinson Morales (Colombia).

A.Dũng