Có thua đậm Brazil hay Nhật cũng sướng!

Tin mới

15/11/2013 22:37

Theo Chủ tịch LĐBĐ TP HCM Trần Anh Tú, với các khách mời tầm cỡ như Brazil, Nhật Bản hay Thái Lan ở Giải Futsal quốc tế 2013, tuyển futsal Việt Nam sẽ có những trận đấu bổ ích

ừ ngày 19 đến 22-11 tại Nhà Thi đấu Phú Thọ (TP HCM), lần đầu tiên người hâm mộ bóng đá futsal Việt Nam sẽ có dịp thưởng thức những màn trình diễn đỉnh cao của 3 đội bóng hàng đầu thế giới và khu vực: Đương kim vô địch thế giới 2012 Brazil, vô địch châu Á 2012 Nhật Bản và á quân châu Á Thái Lan. Đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Nhật Bản (ngày 20-11), Thái Lan (21-11) và nhất là Brazil (22-11).

Ban tổ chức (BTC) cho biết họ không tốn kém nhiều chi phí để mời các đội tuyển đẳng cấp thế giới như môn bóng đá truyền thống. Tuy nhiên, để mời được đương kim vô địch futsal thế giới năm 2012 Brazil, ngoài chuyện đưa ra giá “cát-sê” hợp lý, BTC còn phải dựa vào những mối quan hệ rất tốt của Chủ tịch LĐBĐ TP HCM, ông Trần Anh Tú, với các đối tác.
Năm 2012, tuyển futsal Việt Nam đã có dịp đọ tài với á quân thế giới Ý trên sân nhà Ảnh: Đức Anh

Ông Tú nhìn nhận: “Futsal Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều, nhờ vậy mới tạo được uy tín, được nhiều nước biết đến. Từ đó, việc mời được những đội bóng hàng đầu thế giới sang Việt Nam cũng dễ dàng hơn. Điển hình như giải năm nay, Thái Lan nhận lời mang đến Việt Nam những cầu thủ tốt nhất. Nhật Bản ban đầu chỉ hứa mang đội futsal tuyển chọn nhưng sau đó cũng quyết định đưa sang luôn đội tuyển quốc gia. Đặc biệt là Brazil, dù không có 2 ngôi sao Falcao và Neto nhưng đội hình họ mang sang Việt Nam cũng vừa vô địch Giải Futsal Grand Prix 2013”.

Cũng nhờ phía Việt Nam tạo dựng được uy tín nên BTC cho biết Nhật Bản và Thái Lan không lấy phí ra sân, trong khi Brazil dù nhận “cát-sê” nhưng không nhiều, chỉ một khoản gọi là hỗ trợ. Đây cũng là động lực để futsal Việt Nam dự tính những năm tiếp theo sẽ mời một đội tuyển đẳng cấp khác là Tây Ban Nha sang tranh tài.

Với 3 khách mời chất lượng, có nhiều ý kiến lo ngại tuyển futsal Việt Nam sẽ thua mất mặt trên sân nhà. Tuy nhiên, ông Tú và các cộng sự lại không nghĩ như vậy. Chủ tịch LĐBĐ TP HCM cho biết: “Đó là điều đáng mừng cho futsal Việt Nam, vì với các đối thủ đa dạng và tầm cỡ như thế, đội tuyển của ta sẽ có những trận đấu bổ ích để phát triển khả năng. Chúng tôi bán vé với giá 50.000 đồng, hy vọng những ai yêu mến futsal Việt Nam sẽ được dự khán các trận cầu nảy lửa với chất lượng đặc biệt, tương xứng số tiền họ bỏ ra. Nếu tuyển Việt Nam có thua đậm Brazil hay Nhật Bản thì cũng sướng, vì để chúng ta biết rõ mình đang đứng ở đâu. Có như vậy, chúng ta mới nỗ lực thu hẹp được khoảng cách với khu vực, châu lực và thế giới”.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI