Coi chừng... tiếc

Tin mới

05/10/2009 00:11

Những nghi vấn xung quanh tương lai HLV Calisto, người sắp hết hợp đồng với VFF, đã được đặt ra từ lâu. Mối quan hệ mật thiết giữa ông Calisto với ông bầu Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Tập đoàn T&T - là cơ sở để người ta tin rằng ngày HLV trưởng ĐTQG trở thành giám đốc kỹ thuật hoặc HLV trưởng T&T Hà Nội không còn xa.

Bầu Hiển để nhà cầm quân trẻ Hữu Thắng trở về Nghệ An một cách dễ dàng khi HLV này tỏ ra rất mát tay cùng T&T Hà Nội ở giai đoạn hai của mùa bóng vừa qua. Không giữ Hữu Thắng bởi nhiều người cho rằng bầu Hiển đã có phương án dự phòng - đang đợi HLV Calisto - dù hiện tại T&T Hà Nội đã tập luyện trở lại mà không có HLV trưởng. Thương vụ đưa Công Vinh sang Bồ Đào Nha chỉ là cái bắt tay đầu tiên giữa ông Calisto và ông Hiển. Đã có những đồn đoán về một sự thỏa thuận ngầm rằng sau khi HLV Calisto kết thúc hợp đồng với VFF sẽ về làm cho ông Hiển. Việc ông Hiển đứng ra trả một phần lương HLV trưởng ĐTQG giúp VFF không nằm ngoài mục đích lôi kéo ông Calisto.


Nhưng với chừng đó “dữ kiện” cũng chưa thể khẳng định ông Calisto đã ngả về bầu Hiển. Nhà cầm quân Bồ Đào Nha chẳng có lý do gì để chán ĐTQG hay đội U23 của mình, cho dù mức lương mới (nếu tái ký hợp đồng) mà VFF trả cho ông có thể sẽ không bằng mức lương mà bầu Hiển hứa trả.


Ông Calisto tỏ ra rất khó chịu khi có ai đó đặt câu hỏi đại loại như “Có tin đồn cho rằng ông và T&T Hà Nội...”. “Tôi là một HLV chuyên nghiệp nên tôi sẽ không bao giờ nói chuyện ngoài nhiệm vụ của tôi hiện nay. Tôi có trách nhiệm dẫn dắt đội U23 tới chung kết SEA Games và ĐTQG thi đấu tốt tại vòng loại ASIAN Cup. Tôi đang tập trung toàn lực cho hai mục tiêu đó”- ông Calisto nói.


Những tin đồn liên quan tới tương lai của HLV Calisto rõ ràng là không có lợi bởi sự thành bại của bóng đá VN trong năm 2009 đều có phần đóng góp lớn của ông Calisto. Về hợp đồng giữa HLV Calisto với VFF, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết hợp đồng hết hiệu lực vào tháng 4-2010 nên lúc này chưa phải là thời điểm để bàn về tương lai của ông Calisto, cũng như VFF có tiếp tục gia hạn hợp đồng hay không. Dù ông Hỷ khẳng định trong chuyện này VFF là người chủ động và quan điểm của ông là sẽ tái ký hợp đồng với HLV Calisto với điều khoản hấp dẫn nhưng giới chuyên môn và người hâm mộ lo rằng nếu VFF chậm chân (có thể để chờ xong Đại hội V hoặc xét thành công của U23 tại SEA Games 25), nhà cầm quân người Bồ Đào Nha có thể được một đội bóng khác có nhiều thành ý rước đi. Theo điều khoản hợp đồng, ông Calisto có quyền thương thảo với một đội bóng khác từ đầu tháng 10. Vì thế, nếu mất HLV trưởng giàu kinh nghiệm, giỏi và nhiệt huyết, VFF lúc đó có tiếc chắc cũng không kịp!

Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI