Chiều 14-4, cầu thủ V. Ninh Bình tập luyện trở lại sau 5 ngày tạm nghỉ vì nghi án bán độ

Chiều 14-4, cầu thủ V. Ninh Bình tập luyện trở lại sau 5 ngày tạm nghỉ vì vụ nghi tiêu cực ở V. Ninh Bình

Sau buổi tập chiều qua (14-4) của CLB Xi măng The Vissai Ninh Bình (V. Ninh Bình), trước thông tin cho rằng có một nhóm các cầu thủ quê gốc Nam Định đã đến nhà HLV Văn Sỹ để nhất loạt đổ tội cho thủ thành của đội bóng là Nguyễn Mạnh Dũng trong nghi án tiêu cực ở V. Ninh Bình, ông Sỹ cho biết: “Các cầu thủ Mạnh Dũng, Văn Duyệt, Quang Hùng cùng gia đình có đến nhà tôi nhưng không phải là để chối tội và đổ tội cho người khác".

Theo HLV Văn Sỹ, sau khi vụ việc nghi tiêu cực ở V. Ninh Bình bị phanh phui, các cầu thủ vốn là những học trò được ông phát hiện và nâng đỡ đã đến nhà ông để xin lỗi. Ông Sỹ bảo cho biết: “Tôi nói với các học trò của mình sự việc đã xảy ra rồi, bây giờ có khóc hay xin lỗi cũng chẳng giải quyết được gì. Tôi cũng yêu cầu các cầu thủ này phải khai nhận thành khẩn với cơ quan công an, không được giấu giếm bất cứ chuyện gì”.

Ông Sỹ cũng khẳng định với ông, bất kể cầu thủ nào trong đội bóng cũng đều bình đẳng và không ai được bao che hơn ai.

Sau 2 lần được triệu tập và lấy lời khai ở cơ quan công an, 9 cầu thủ liên quan trực tiếp đến vụ việc đã được tự do về thăm gia đình trong vòng 1 ngày. Đến trước ngày hôm nay (15-4), các cầu thủ phải có mặt trở lại ở Ninh Bình để tiếp tục phục vụ công tác điều tra nghi án bán độ.

Trong khi đó, trả lời báo chí, Thượng tá Lã Hồng Phúc - Chánh văn phòng Công an tỉnh Ninh Bình - khẳng định: “Vụ tiêu cực ở bóng đá Ninh Bình là đặc biệt nghiêm trọng, thậm chí tính chất quy mô còn lớn hơn vụ bán độ của Văn Quyến, Quốc Vượng ở SEA Games 23 hồi 2005”.

Đề cập đến khả năng khởi tố vụ án “đánh bạc và tổ chức đánh bạc”, Thượng tá Phúc cho biết: “Công an đang nỗ lực tối đa nhưng vẫn còn phải bàn bạc với phía Viện kiểm sát”.

Một cầu thủ của Kalantan nhận thẻ đỏ trong trận thua V.Ninh Bình 2-3 - Ảnh: AFC

Một cầu thủ của Kalantan nhận thẻ đỏ trong trận thua V.Ninh Bình 2-3, trận đấu nghi tiêu cực của nhiều cầu thủ V. Ninh Bình - Ảnh: AFC

Sau khi có mặt ở V. Ninh Bình, nhóm 9 cầu thủ bị cơ quan điều tra triệu tập để làm rõ vụ nghi tiêu cực ở V. Ninh Bình đã được cách ly, không được ở tại đại bản doanh của CLB tại khách sạn The Vissai mà ở tại Khu ở của vận động viên tại Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình.

Trong đêm 14-4 các cầu thủ đã khai nhận “nhúng chàm” cũng đã xin gặp ông bầu Hoàng Mạnh Trường. Cũng như cuộc gặp trước đó với HLV Văn Sỹ, các cầu thủ đều khóc và xin ông Trường tha thứ về lỗi lầm đã gây ra, đồng thời duy trì đội bóng để nhiều đồng đội của họ không bị đẩy ra đường.

Tuy vậy, bầu Trường khẳng định: “Mọi việc điều tra do cơ quan công an xử lý, V. Ninh Bình sẽ không xin nhẹ tội cho các cầu thủ và cũng không xin được”.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin, bầu Trường vẫn còn nắm giữ thông tin về nghi án làm độ, dàn xếp ở một số trận đấu tại V-League mà cơ quan công an vẫn chưa “đụng” tới.

Tin - ảnh: Mạnh Duy