Cộng đồng mạng ném đá trọng tài khước từ chiến thắng của Việt Nam - Ảnh 1.

Trên trang Fox Sports Asia nhiều độc giả đã bình luận dưới bài tường thuật trận hòa giữa Myanmar và Việt Nam với nội dung cho rằng trọng tài biên đã mắc lỗi khi không công nhận bàn thắng của Văn Toàn trong hiệp 2 vì ông cho rằng cầu thủ này ở trong thế việt vị. "Đội ngũ trọng tài đã thiên vị Myanamar", đó là nhận xét của một độc giả trên trang Fox Sports Asia.

Cộng đồng mạng ném đá trọng tài khước từ chiến thắng của Việt Nam - Ảnh 2.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cũng nhận xét chất lượng chuyên môn của trọng tài điều khiển trận đấu chưa thật sự tốt, các vị "vua áo đen" đã bỏ qua nhiều tình huống phạm lỗi và mắc một số sai lầm đáng trách khiến tuyển Việt Nam hòa vì thiếu may mắn. Chiến lược gia Hàn Quốc cũng cho rằng điều này sẽ khiến các học trò của mình bị áp lực tâm lí và khó thể thi đấu tốt trong các trận đấu còn lại.

Cộng đồng mạng ném đá trọng tài khước từ chiến thắng của Việt Nam - Ảnh 3.

Ngoài ra, trên Fanpage Hóng, hàng trăm ý kiến bình luận đều đồng quan điểm rằng tuyển Việt Nam đã bị tước đoạt bàn thắng trong trận đấu mà họ xứng đáng có được 3 điểm. Và trọng tài chính trong trận đấu giữa Việt Nam và Myanmar đã không công tâm khi nhiều lần xử phạt sai khiến các cầu thủ học trò HLV Park Hang-seo gặp áp lực, không còn thi đấu sáng suốt. Facebook có tên Tiến Bình châm biếm: "Cầu thủ thứ 12 của Myanmar đã lộ diện, giúp chủ nhà giành trận hòa may mắn". bên cạnh đó là vô số những bình luận khá "nặng lời", lên án, đả kích các "vị vua áo đen" vì đã lấy đi 2 điểm quý giá của tuyển Việt Nam.

Cộng đồng mạng ném đá trọng tài khước từ chiến thắng của Việt Nam - Ảnh 4.

Nói về tình huống bị thổi phạt việt vị của Văn Toàn, cựu trọng tài Võ Quang Vinh cho biết: "Sau khi xem lại tôi thấy tình huống này không việt vị. Tuy nhiên, chúng ta xác định được là do xem chậm băng hình. Với tình huống trên sân, theo tôi thấy vị trí của trợ lí trọng tài có thể không có được sự quan sát tốt, cộng với áp lực từ phía khán giả nhà nên trọng tài biên có thể đã chọn giải pháp an toàn nhất cho mình". Còn cựu Còi vàng Dương Văn Hiền thì nhận định: "Góc máy quay mà chúng ta xem lại chưa phải là góc quay tốt, khi không đặt ngay vạch 16,50 m. Do vậy, việc xác định việt vị hay không qua băng hình có thể không chính xác. Ở trường hợp nhạy cảm này, bắt đúng hay sai đều phụ thuộc vào góc quan sát của trợ lí trọng tài có tốt hay không".

Tiếc cho bàn thắng hợp lệ của Văn Toàn

Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo bày tỏ một chút nuối tiếc lẫn hoài nghi vì bàn thắng không hợp lệ của Văn Toàn. "Tôi không nhìn rõ lắm tình huống Văn Toàn ghi bàn nhưng bị thổi việt vị. Chắc chắn về tôi sẽ xem lại video. Nói thật, tôi không hài lòng lắm với trọng tài Khamis Mohamed Al-Marri của Qatar khi có đến 3 cầu thủ Myanmar lần lượt bị căng cơ cuối trận, mất 5-7 phút chữa trị nhưng ông ấy không cho bù giờ. Tôi sẽ kiểm tra lại video trước khi phán xét ông ấy đúng hay sai", nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ.

Tường Phước, Quang Liêm - Ảnh: Đức Anh