2. Sau cuộc trình diễn rất đẹp của đội U19 Việt Nam với bộ khung là các chàng trai được đào tạo từ Học viện Bóng đá HAGL JMG Arsenal vào tháng 9-2013 tại Indonesia, NutiFood đã ký hợp đồng tài trợ với CLB HAGL.

3. Sau những năm tháng xây dựng bóng đá phải đẹp, phải sạch, các cầu thủ phải được đào tạo chuyên môn lẫn văn hóa của CLB HAGL, Công ty VPMilk đã tiếp nối NutiFood tài trợ đội bóng phố núi cũng chỉ vì yêu mến và trân trọng cách làm lẫn phong cách bóng đá tử tế của HAGL cùng bầu Đức.

4. Sau cuộc chinh phục chiếc HCB Giải U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc bằng lối chơi quả cảm, tận hiến, các cầu thủ U23 Việt Nam đã trở về trong vòng tay yêu thương của hàng triệu người hâm mộ - món quà tinh thần vô giá cùng nhiều phần thưởng hiện vật lẫn hiện kim từ nhiều tổ chức lẫn cá nhân.

5. Sau khi đoạt 8 HCV cùng 8 kỷ lục SEA Games vào năm 2015, "Nữ hoàng đường đua xanh" Nguyễn Thị Ánh Viên được Công ty Gia Hòa tặng căn hộ. Song, khi biết Ánh Viên đã dành trọn số tiền dành dụm là 400 triệu đồng để cha mẹ sửa chữa ngôi nhà, từ ý định ban đầu chỉ tặng căn hộ thô, công ty này quyết định tặng cô căn hộ hoàn thiện và không chịu bất kỳ chi phí phát sinh nào...

Còn nhiều và rất nhiều câu chuyện hay, đẹp của các ngôi sao thể thao Việt Nam mà chúng ta không thể liệt kê ở đây. Có một điểm chung ở 5 câu chuyện trên, khi tất cả đều là những gương mặt trẻ, đều sống hết mình, sống đẹp, sống cống hiến. Trong cuộc sống, nhất là với thế hệ trẻ, đừng bao giờ tìm mọi cách để hưởng thụ mà hãy tìm mọi cách để cống hiến. Khi đã "cho" thì trước sau gì thì bạn cũng sẽ "nhận", vì đó là quy luật của đời sống - một đời sống đẹp.

Hoàng Tú