Công Phượng bất ngờ được ông Miura gọi bổ sung

Theo kết luận chính thức của các bác sĩ sau đợt khám sức khoẻ lần cuối sáng nay đối với các trường hợp chấn thương của đội tuyển, tiền vệ Minh Tuấn và thủ môn Minh Long sẽ không kịp hồi phục để tham gia tập luyện cùng các đồng đội.

Cả hai cầu thủ này vẫn bị đau sau khi thi đấu tại V-League và theo yêu cầu của HLV trưởng Toshiya Miura, bộ đôi này đã được đưa đi chụp cộng hưởng từ để xác định chính xác hơn về mức độ tổn thương. Kết quả, Minh Tuấn bị chấn thương háng mãn tính và cần phải được điều trị một cách triệt để trong thời gian từ 2 đến 4 tháng. Trong khi đó, thủ môn Minh Long bị chấn thương vai và sẽ được tiếp tục theo dõi trong vòng 2 tuần nữa. Nếu không tiến triển, Minh Long có thể sẽ phải phẫu thuật.

Tiền đạo Vũ Minh Tuấn (11) bị chấn thương nên không thể góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam
Thủ môn Phí Minh Long cũng sẽ ở nhà xem đồng đội thi đấu

Điều này cũng đồng nghĩa với việc 2 tuyển thủ này sẽ không thể góp mặt trong 2 trận đấu quan trọng sắp tới của ĐT Việt Nam với Iraq và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018 vào trung tuần tháng 10.

Nhằm đảm bảo lực lượng cho đội tuyển, HLV trưởng Toshiya Miura đã quyết định triệu tập bổ sung 3 cầu thủ gồm thủ môn Nguyễn Hoài Anh (Than Quảng Ninh), tiền vệ Hồ Ngọc Thắng (SHB Đà Nẵng) và tiền đạo Nguyễn Công Phượng (HAGL).

Công Phượng có cơ hội lần đầu đá vòng loại World Cup

Theo kế hoạch, sáng mai (29-9), thủ thành Hoài Anh sẽ có mặt tại nơi đóng quân, còn Ngọc Thắng và Công Phượng sẽ lên tuyển muộn hơn do phải di chuyển bằng máy bay.

C. Tuấn