Sau hai lần phải tạm hoãn để tránh dịch Covid-19, Giải bóng đá sinh viên Đại học Quốc gia mở rộng 2020 (SV-League) đã chính thức khai mạc vào chiều 24-10 trên sân Thống Nhất, với trận đấu mở màn giữa Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM gặp Đại học Văn Hiến. Bên cạnh những nhà bảo trợ giải đấu như ông bầu Đoàn Nguyễn Đức (HAGL), Võ Quốc Thắng (Đồng Tâm Group) hay Trần Thanh Hải (Chủ tịch HĐQT công ty NutiFood), ngày khai mạc còn trở nên thú vị với sự dự khán của tiền đạo đội tuyển Việt Nam Nguyễn Công Phượng.

Công Phượng khoác áo vest lịch lãm, cùng bầu Đức dự khai mạc SV-League 2020 - Ảnh 2.

Công Phượng diện áo vest lịch lãm khi đến sân Thống Nhất cổ vũ cho 8 trường Đại học dự SV-League 2020

Do gặp chấn thương, Công Phượng không thể theo CLB TP HCM ra thi đấu với Than Quảng Ninh ở vòng 17 V-League diễn ra cùng ngày. Chính vì vậy mà tiền đạo xứ Nghệ đã quyết định cùng bầu Đức, bầu Thắng và bầu Hải đến cổ vũ 8 đội bóng của các trường Đại học dự SV-League 2020 là Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM và Đại học Bách khoa TP HCM (cùng trực thuộc Đại học Quốc gia TP HCM), Đại học Nông Lâm TP HCM, Đại học Cần Thơ, Đại học Văn Hiến, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Sài Gòn, Đại học Sư phạm Kĩ thuật TP HCM.

Công Phượng khoác áo vest lịch lãm, cùng bầu Đức dự khai mạc SV-League 2020 - Ảnh 3.

Cùng với ông bầu Đoàn Nguyên Đức, Công Phượng tạo nên sự hào hứng cho ngày khai mạc

Sự xuất hiện của Công Phượng trên khán đài khiến các CĐV cực kì thích thú, nhất là khi tiền đạo của đội tuyển Việt Nam diện trang phục vest lịch lãm, trái ngược hoàn toàn với hình ảnh quần đùi áo số quen thuộc trước đây. Khi Công Phượng xuống tặng hoa và chụp ảnh kỷ niệm cùng thành viên 8 đội bóng, không khí trên sân cực kì sôi động. Đặc biệt, Công Phượng cũng vừa tốt nghiệp Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP HCM nên sự xuất hiện lần này của anh chính là món quà tinh thần ý nghĩa dành cho các đàn em sinh viên.

Công Phượng khoác áo vest lịch lãm, cùng bầu Đức dự khai mạc SV-League 2020 - Ảnh 4.

Các nhà bảo trợ cho giải đấu cũng như đại diện 8 trường Đại học tham dự SV-League 2020. Có thể dễ dàng nhận ra bầu Đức, bầu Thắng, ông Trần Thanh Hải (chủ tịch HĐQT công ty NutiFood)...

Trước trận khai mạc, BTC giải cũng đã quyên góp được tổng số tiền hơn 550 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ. Đúng với tiêu chí là sân chơi của sinh viên, hơn 10.000 sinh viên được 8 trường Đại học huy động đến sân Thống Nhất đã cổ vũ rất nhiệt tình, tạo nên không khí sôi động trên khán đài cũng như khích lệ tinh thần 2 đội Đại học Văn hiến và Đại học Khoa học Tự nhiên trình diễn một trận đấu đôi công vô tư, hấp dẫn. Kết thúc 90 phút so tài, 2 trường Đại học đã chia điểm với tỉ số hòa 1-1.

Công Phượng khoác áo vest lịch lãm, cùng bầu Đức dự khai mạc SV-League 2020 - Ảnh 5.

Đại học Văn Hiến và Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM đã hòa nhau 1-1 trong một trận cầu đôi công hấp dẫn

Giải thưởng hấp dẫn

Tổng giá trị giải thưởng của SV-League 2020 lên đến gần 550 triệu đồng. Trong đó, đội vô địch được thưởng 200 triệu đồng, đội Nhì và Ba lần lượt được thưởng 100 triệu đồng và 50 triệu đồng. Ngoài ra, BTC cũng trao nhiều giải thưởng khác như: Cầu thủ xuất sắc nhất, Thủ môn xuất sắc nhất, Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, Đội bóng Fair-Play. Đặc biệt, SV-League 2020 còn có các giải thưởng dành cho hội CĐV với tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng cùng nhiều chương trình tương tác trên Fanpage SV-League để mang đến những quà tặng thiết thực và hấp dẫn cho sinh viên.

Anh Dũng