"Siamsport căn cứ vào mức lương của một số tuyển thủ Thái Lan và các cầu thủ giỏi của Đông Nam Á được nhận khi sang Thai League thi đấu. Từ đó, họ định giá Công Phượng 3 triệu USD và mức lương khoảng 9.000 USD/tháng" - đại diện của CLB Buriram giải thích.

Bất chấp những đồn thổi không hay, Công Phượng chỉ tập trung chuẩn bị cho VCK U23 châu Á, sẽ khởi tranh vào trung tuần tháng 1-2018 tại Trung Quốc. Vấn đề chấn thương đang trở thành nỗi lo của Công Phượng cũng như một số thành viên đội tuyển. Sau một đêm theo dõi chấn thương gặp phải vào chiều 27-12, tiền đạo trẻ của HAGL đã có thể nở nụ cười vì khả năng sẽ kịp bình phục trước ngày lên đường sang Trung Quốc.

Công Phượng kịp hồi phục cho VCK U23 châu Á - Ảnh 1.

Công Phượng (phải) sẽ kịp hồi phục cho VCK U23 châu Á vào trung tuần tháng 1-2018Ảnh: Hải Anh

Sáng 28-12, Công Phượng đã được phép tập hồi phục theo chỉ định của bác sĩ trị liệu Bea Ji Won. Công Phượng là cầu thủ có thể trạng tốt và rất ít gặp chấn thương. Tuy nhiên, điều này không thể làm HLV Park Hang Seo yên lòng, nhất là sau 1 năm dài thi đấu ở nhiều mặt trận, Công Phượng và một số cầu thủ trẻ khác đã có dấu hiệu quá tải.

Trong khi tiền đạo trẻ của HAGL tập riêng thì đồng đội được yêu cầu rèn thể lực với cường độ cao, tập trung khá kỹ vào phần bứt tốc độ. Khi chuẩn bị chuyển sang phần tập chiến thuật, HLV người Hàn Quốc quyết định tập kín, mời mọi người không liên quan ra ngoài. Thậm chí, ông cũng không cho phép bất kỳ ai đứng gần cửa sân tập số 3 của trung tâm bóng đá trẻ VFF.

Qua lời phiên dịch Lê Huy Khoa, HLV Park Hang Seo giải thích rằng đây là buổi tập rất quan trọng với U23 Việt Nam. Ông không muốn thông tin hay hình ảnh về buổi tập này xuất hiện trên truyền thông để tránh "lộ bài". Trợ lý HLV Lư Đình Tuấn nói vui rằng những bài tập của U23 Việt Nam ngày 28-12 giống như "bí mật quốc gia".

Theo kế hoạch, ngày 1-1-2018, U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc. Đội sẽ đấu giao hữu với U23 Palestine vào ngày 4-1-2018 nhằm khớp đội hình trước giải. U23 Việt Nam nằm ở bảng D và sẽ lần lượt gặp U23 Hàn Quốc (11-1), U23 Úc (14-1), U23 Syria (17-1-2018).

Anh Dũng