Công Phượng nỗ lực suốt 90 phút, Incheon vẫn thảm bại  - Ảnh 1.

Đội hình xuất phát của Incheon United chiều 3-4

Thất bại nặng nề với tỉ số 0-3 thì chẳng có gì để nói về lối chơi của Incheon United. Tuy nhiên, với hàng ngàn người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã tìm cách lên internet để xem bằng được trận đấu đầu tiên mà Công Phượng được đá chính, có thể nói tất cả vừa hài lòng vừa thương cho ngôi sao xứ Nghệ.

Thống kê suốt 93 phút thi đấu, Công Phượng chỉ 17 lần nhận bóng từ đồng đội, dù cùng với Mugosa đá cao nhất trên hàng công Incheon United. Tiền đạo thuộc biên chế HAGL đã có 2 đường kiến tạo như đặt để Mugosa đối mặt thủ môn từng bắt chính tại World Cup 2018 cho tuyển Hàn Quốc Hyeon-woo, đáng tiếc là ngoại binh này vụng về dứt điểm không thành bàn.

Công Phượng nỗ lực suốt 90 phút, Incheon vẫn thảm bại  - Ảnh 2.

Công Phượng thi đấu đầy nỗ lực trong lần đầu tiên được đá chính ở Incheon United

Nhìn Công Phượng di chuyển liên tục trên sân, thậm chí có vài lần tham gia tranh chấp, phạm lỗi với tiền vệ Incheon United, nhiều CĐV Việt Nam cảm thấy thất vọng cho lối chơi của đội bóng Hàn Quốc. So với Daegu, các tuyến của Incheon United thi đấu rời rạc, vô hồn. Dù triển khai sơ đồ 4-4-2 nhưng 4 tiền vệ hầu như vô tích sự, không thể làm cầu nối giữa hàng thủ và cặp tiền đạo Công Phượng - Mugosa. Hàng thủ còn tệ hơn, để thủng lưới cực kì dễ dàng sau những tình huống phòng ngự như muốn tạo điều kiện cho đối thủ lập công.

Công Phượng từng bị hoài nghi khi nhận lời sang Incheon United, giống như trường hợp người đồng đội Xuân Trường trước đây. Tuy nhiên, với 4/5 trận đấu được tung ra sân kể từ đầu mùa, trong đó có trọn vẹn trận đấu với Daegu, điều mà người hâm mộ Việt Nam cảm thấy lo nhất chính là... phần còn lại của Incheon United. Rõ ràng lối chơi của Incheon có quá nhiều vấn đề và thật may mắn cho thầy trò HLV Jorn Andersen là họ đang sở hữu Công Phượng, một mẫu tiền đạo lì lợm và nhanh thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Công Phượng nỗ lực suốt 90 phút, Incheon vẫn thảm bại  - Ảnh 3.

Các CĐV Việt Nam tin rằng Công Phượng sớm muộn sẽ ghi bàn, thậm chí còn giành suất đá chính

Vì vậy mà sau khi xem hết trận đấu chiều 3-4, tất cả CĐV Việt Nam đều tin rằng sớm hay muộn, Công Phượng cũng sẽ ghi bàn và là trụ cột của Incheon United trong chặng đường có thể đối mặt với nguy cơ đá trụ hạng sắp tới.

Anh Dũng - Ảnh: Incheon United