Công Phượng có trận thứ hai đá chính trong màu áo Mito Hollyhock
Công Phượng có trận thứ hai đá chính trong màu áo Mito Hollyhock

Ở trận đấu thuộc vòng 1 Cúp Hoàng đế Nhật Bản, Mito HollyHock đã tung tiền đạo Nguyễn Công Phượng ra đá chính. Tuy nhiên, tiếc là cầu thủ HAGL không ghi bàn và chỉ đến khi anh rời sân, Mito Hollyohock mới có bàn thắng để đánh bại Đại học quốc tế Tokyo (Tokyo IU) với tỉ số 1-0.

Kể từ khi gia nhập Mito HollyHock, Nguyễn Công Phượng đã rất nỗ lực nhằm tìm kiếm cơ hội ra sân tại J-League 2. Sau một vài trận vào sân từ băng ghế dự bị, phải tới trận đấu thuộc vòng 26 gặp Kanazawa diễn ra cuối tháng trước, Phượng mới được trao cơ hội đá chính lần đầu. Trận này Mito HollyHock giành chiến thắng 3-0.

Ở trận đấu của Mito HollyHock thuộc Cúp hoàng Đế Nhật Bản diễn ra mới đây, Nguyễn Công Phượng tiếp tục được trao cơ hội đá chính lần thứ 2. Trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn là Tokyo IU, đội bóng của Công Phượng đã gặp không ít khó khăn mới có thể giành chiến thắng với tỉ số tối thiểu 1-0.

Trong hiệp thi đấu đầu tiên, Mito HollyHock thi đấu nổi bật hơn. Tuy nhiên, họ không thể xuyên thủng lưới đối phương bởi Tokyo IU chơi rất tỉnh táo. Ở phút thứ 20, Tokyo IU còn khiến khán giả Mito HollyHock một phen hú vía bởi tình huống phản công, nếu như trọng tài biên không căng cờ báo việt vị thì chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Ở hiệp đấu thứ 2, Tokyo IU có sự thay đổi trên hàng công và họ bất ngờ tạo nhiều sức ép hơn về phía Mito HollyHock. Đang trong lúc bế tắc, phút thứ 72 Mito HollyHock đã rút Nguyễn Công Phượng và tung Yosuke Yuzawa vào sân. Sự thay đổi này đã cho thấy sự hiệu quả, đến phút 86 Mito HollyHock đã có bàn thắng nhờ công của số 19 Yuki Yamamura. Đây cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu

Anh Dũng - Ảnh: Mito Hollyhock