Công Phượng rơi khỏi danh sách Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 - Ảnh 1.

Công Phượng trong màu áo CLB TP HCM đã rơi khỏi đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam 2020

Chiều 22-12, BTC Quả bóng vàng Việt Nam 2020 do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã công bố tốp 5 ứng viên cuối cùng. 

Theo đó, trong tốp 5 Quả bóng vàng Việt Nam 2020, tiền đạo Công Phượng không có tên. Điều này khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đó, Công Phượng thậm chí được đánh giá là ứng viên trong tốp 3 giải thưởng cao quý nhất.

Ở mùa giải 2020, Công Phượng khoác áo CLB TP HCM và chơi khá nổi bật với 6 pha lập công tại V-League cùng 3 bàn thắng ở AFC Cup 2020. Tuy nhiên, thành tích của đội bóng này không tốt khi CLB TP HCM chỉ đứng ở vị trí thứ 6 V-League 2020 và còn bị loại sớm ở cúp Quốc gia. So với nhiều cầu thủ khác, Công Phượng không có thành tích (tập thể) nổi trội hơn nên đã không nhận được nhiều phiếu bình chọn. Đó là lý do chân sút thuộc HAGL rớt khỏi tốp 5 chung cuộc.

Công Phượng rơi khỏi danh sách Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 - Ảnh 2.

Văn Quyết nổi lên như ứng viên số 1 cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2020

Những ứng cử viên sáng giá nhất ngay trước cuộc bầu chọn như Văn Quyết, Quang Hải của Hà Nội đều có mặt. Năm nay, Đội tuyển Quốc gia không thi đấu nên được coi là cơ hội cho cầu thủ luôn tỏa sáng ở CLB như Văn Quyết vượt qua số phận để giành Quả bóng Vàng. Theo thăm dò thì rất nhiều phiếu bầu chọn chân sút này ở vị trí số 1 trong cuộc bầu chọn cho Quả bóng vàng Việt Nam 2020.

Tuy nhiên, với việc cả Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng của Viettel, đội vô địch V-League 2020, cùng lọt vào tốp 5, cuộc cạnh tranh QBV hứa hẹn sẽ cực kì khó dự báo.

Anh Dũng - Ảnh: Ngô Nhung