Dường như việc CLB Sint Truidense VV thắng đối thủ rất mạnh là Standard Liege 2-1 ở vòng 3 giải Vô địch Bỉ đã tiếp thêm động lực để ban huấn luyện tự tin điền tên Công Phượng vào danh sách ra sân trong trận gặp Antwerp vào tối nay.

Công Phượng sẽ đá chính cho Sint Truidense VV vào tối nay? - Ảnh 1.

Công Phượng nỗ lực tập luyện trong những ngày ở Bỉ. Ảnh: Sint Truidense VV

Theo nhận định của giới chuyên môn, nhờ có 3 điểm đầu tiên sau 3 lượt trận mà Sint Truidense VV sẽ có nhiều thời gian hơn với các thử nghiệm nhân sự thay vì lâm vào cảnh bí bách như trước. Quan trọng là đối thủ Antwerp ở vòng 4 được xem là khá vừa sức với Sint Truidense VV. Nếu cứ chơi như trước Standard Liege, một chiến thắng cùng thế trận tốt nằm trong tầm tay đội khách. Khi đó, Công Phượng sẽ có cơ hội vào sân thể hiện.

Mùa trước, Sint Truidense VV thắng Antwerp 2-0 ở lượt đi trên sân nhà. Đến lượt về, Sint-Truidense VV thắng tiếp 3-1 ở sân khách.

Ở vòng 2 giải Vô địch Bỉ, trong trận gặp Club Brugge, Công Phượng được thi đấu 20 phút cuối nhưng chưa thể hiện gì nhiều. Thậm chí, anh còn có một pha tranh bóng lỗi, góp phần khiến đội nhà thủng lưới. Tuy nhiên, tình thế khi đó là rất khó khăn cho Công Phượng khi đối thủ quá mạnh, còn đội nhà vỡ trận, thua đậm 0-6.

Trước một Antwerp yếu hơn nhiều so với Club Brugge, nếu Công Phượng được tung vào sân trong bối cảnh đội nhà dẫn trước, có sự hưng phấn nhất định, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Hy vọng, cơ hội ra sân sẽ đến và Công Phượng có thể tận dụng để ghi dấu ấn tại châu Âu.

Hữu Dũng