Sốc: Công Vinh bất ngờ chia tay CLB TP HCM - Ảnh 1.

Mới buổi sáng, Công Vinh còn hân hoan ra mắt học viện bóng đá cộng đồng CV9 thì đến tối 2-5, anh đã nói lời chia tay CLB TP HCM

Dù Lê Công Vinh giữ vai trò quyền chủ tịch CLB TP HCM nhưng thực tế, ai cũng hiểu đằng sau  còn những ông chủ thuộc tập đoàn Bình Minh, vốn giữ vai trò chính trong việc chi tiêu cũng như định hướng phát triển đội bóng. Tuy nhiên, quyết định của Lê Công Vinh khi chia tay CLB TP HCM ngay sau cuộc gặp với các ông chủ đội bóng vào tối muộn ngày 2-5 vẫn khiến nhiều người bất ngờ.

Đặc biệt là HLV trưởng Toshiya Miura và các cầu thủ chủ lực mà Lê Công Vinh đã chiêu mộ từ đầu mùa với tham vọng giúp CLB TP HCM cạnh tranh ngôi vô địch.

Đáng nói hơn, thành tích của đội bóng trong giai đoạn vừa qua là khá tốt khi đang xếp thứ 4 trong cuộc đua vô địch. Thế nhưng, Công Vinh vẫn quyết định chia tay dù mới chỉ trước đó ít giờ, quyền chủ tịch CLB TP HCM còn hân hoan ra mắt học viện bóng đá cộng đồng CV9. Thậm chí khi được hỏi liệu công việc ở CV9 có khiến Công Vinh chểnh mảng nhiệm vụ quản lý ở CLB TP HCM hay không, quyền chủ tịch đội bóng cho biết vợ anh là ca sĩ Thủy Tiên sẽ đảm trách nhiệm vụ quản trị, quản lý CV9 để cựu tiền đạo tuyển Việt Nam yên tâm công việc chăm lo cho đại diện của bóng đá TP HCM tại V-League.

Sốc: Công Vinh bất ngờ chia tay CLB TP HCM - Ảnh 2.

Quyền chủ tịch Lê Công Vinh bất ngờ tuyên bố chia tay CLB TP HCM sau hơn 1 năm gắn bó

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm