Công Vinh đi tìm những gì đã mất

Tin mới

02/03/2013 06:13

Trong số các vụ chuyển nhượng đầu mùa này, việc Lê Công Vinh trở lại SLNA trong hợp đồng mượn từ CLB Bóng đá Hà Nội (ngừng thi đấu mùa này) là đáng chú ý nhất, bên cạnh thương vụ Hà Nội T&T giải cứu Thành Lương

SLNA là nơi đã giúp Công Vinh thành danh nhưng khi đứng trên đỉnh cao danh vọng, Công Vinh lại ra đi tìm những thử thách mới. Lúc làng bóng Việt Nam có những biến động khôn lường thì Công Vinh từ vị thế ngôi sao hàng đầu suýt trở thành kẻ thất nghiệp nếu không có hợp đồng mượn vào giờ chót từ SLNA.


Công Vinh (trái) trong ngày ký hợp đồng với CLB SLNA. Ảnh: NGỌC LINH

Trở về sân Vinh, tìm lại vinh quang là một sự thôi thúc lớn đối với Công Vinh. Lúc này, SLNA là bến đỗ không thể lý tưởng hơn cho anh. Không phải CLB của Indonesia, không phải một đội bóng từ Nhật Bản cũng không phải B.Bình Dương, những đội bóng chắc chắn lắm tiền hơn SLNA nhưng chỉ có ở SLNA, Vinh mới có điều kiện tốt nhất để tìm lại những gì đã mất.

SLNA bỏ ra khoảng 700 triệu đồng để mượn Công Vinh từ CLB Hà Nội trong một mùa giải, cộng với số tiền trả lương cho Công Vinh trong một mùa bóng khoảng 300 triệu đồng, SLNA tổng cộng tiêu tốn mất 1 tỉ đồng. Trong bối cảnh khó khăn của đội bóng, chỉ với tổng kinh phí 50 tỉ đồng hoạt động trong mùa giải 2013, đây có thể xem là nỗ lực lớn của SLNA.

Sau AFF Cup 2012, Công Vinh hầu như chưa có cơ hội ra sân bởi không được triệu tập vào danh sách đội tuyển dự vòng loại Asian Cup 2015. Chính vì thế, điều Công Vinh đang phải tìm lại chính là phong độ. Ở SLNA, Công Vinh từng không phải là “sát thủ” số 1 khi Văn Quyến ở phong độ đỉnh cao nhưng chính bằng sự khổ luyện, Vinh đã trở thành tiền đạo số 1 xứ Nghệ trước khi ra đi. Ở SLNA, Công Vinh được hỗ trợ ngay cả khi không có phong độ tốt nhất bởi đội bóng xứ Nghệ nổi tiếng trọng dụng những “công thần”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Ở thời điểm hiện tại, CLB cần Công Vinh và cậu ấy cũng cần một môi trường để tìm lại phong độ”. Theo HLV Hữu Thắng, chính ông là người ủng hộ việc đưa Công Vinh về lại sân Vinh bởi trong số các tiền đạo nội hiện nay, vẫn chưa ai giữ được sự ổn định lâu dài như Vinh.

So với Văn Quyến, Quốc Vượng, những ngôi sao xứ Nghệ cùng thời, Công Vinh không phải nhận những cú sốc nhưng sự nghiệp của tiền đạo này cũng không ít thăng trầm.

Anh tâm sự: “Tôi còn nhiều mục tiêu để phấn đấu. Trở lại đội tuyển chỉ là một trong những mục tiêu ấy nên tôi sẽ không dễ dàng từ bỏ và chấp nhận nghỉ chơi bóng”. Nếu nghỉ cả mùa giải 2013, Công Vinh vẫn được CLB của  bầu Kiên trả lương 30 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, Vinh hiểu rằng mất một mùa giải có thể anh sẽ mất tất cả.

Ở trận ra quân ngày 3-3, SLNA của Công Vinh sẽ gặp Hải Phòng.

Khi so sánh Văn Quyến với Công Vinh, nhiều người vẫn nhận xét rằng tài năng của Văn Quyến là thiên bẩm, còn tài năng của Công Vinh là do khổ luyện mà thành.

MẠNH DUY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI