Công Vinh được chọn làm phó chủ tịch CLB TP HCM
Công Vinh được chọn làm phó chủ tịch CLB TP HCM

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP HCM – ông Trần Anh Tú - đã xác nhận thông tin Công Vinh sẽ làm phó chủ tịch CLB TP HCM. “Trước khi Công Vinh giải nghệ, CLB TP HCM từng có ý định chiêu mộ Vinh về thi đấu ở V-League 2017 nhưng kế hoạch đã không thành vì Vinh đã giã từ sân cỏ. Sau khi cân nhắc, CLB TP HCM đã mời Công Vinh về làm vai trò quản lý đội bóng”, ông Tú chia sẻ.

Theo ông Trần Anh Tú, Công Vinh có nền tảng khá cơ bản về kiến thức quản lý trong bóng đá. Ngoài ra, Công Vinh có nhiều năm chơi bóng đá đỉnh cao, kể cả nước ngoài nên sẽ giúp ích trong việc xây dựng bộ máy chuyên nghiệp cho CLB TP HCM. “Tôi nghĩ với sự chuyên nghiệp và trách nhiệm trong công việc sẽ giúp Công Vinh trở thành một nhà quản lý bóng đá giỏi nếu phát huy hết tài năng”, ông Tú cho biết.

Sau cú chiêu mộ hụt vì cựu tiền đạo người xứ Nghệ bất ngờ giã từ bóng đá, đội chủ sân Thống Nhất đã sử dụng phương án 2 là bổ nhiệm Công Vinh làm Phó chủ tịch CLB. Đây là điều có thể hiểu bởi Công Vinh có sức hút rất lớn với giới truyền thông và điều này sẽ giúp CLB TP HCM dễ dàng hơn trong quá trình xây dựng hình ảnh trong mắt người hâm mộ, nhất là đội bóng này lần đầu tiên lên chơi V-League.

Quan trọng nhất, khi còn thi đấu thì Công Vinh được đánh giá là cầu thủ thông minh, chuyên nghiệp và rất giỏi ứng xử trước truyền thông. Đó là các yếu tố để CLB TP HCM “chọn mặt gửi vàng” với cựu tiền đạo tuyển Việt Nam.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm