Công Vinh nhận lời sang Úc làm đồng đội của Drogba, Park Ji Sung, David Trezeguet - Ảnh 1.

Danh sách các cựu danh thủ bóng đá thế giới và châu Á, trong đó có cựu đội trưởng tuyển Việt Nam Lê Công Vinh, sẽ tham dự trận bóng đá mang tên "Bóng đá ủng hộ các nạn nhân cháy rừng"

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Australia (FFA) xác nhận đã gửi thư mời đến cựu tiền đạo Lê Công Vinh về việc tham dự trận đấu giao hữu mang tên "Bóng đá ủng hộ các nạn nhân cháy rừng", được tổ chức để tri ân những nhân viên đã tham gia vào trận chiến hàng ngày ở tiền tuyến của cuộc khủng hoảng cháy rừng tại xứ sở chuột túi. 

Bản thân Công Vinh cũng xác nhận đồng ý tham dự, bên cạnh những tên tuổi hàng đầu của bóng đá thế giới như Didier Drogba, Dwight Yorke, Claudio Marchisio, Park Ji Sung, David Trezeguet... Trận giao hữu dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 23-5 tại sân ANZ ở Úc.

Đây cũng là cơ hội để người hâm mộ Úc nói lời tạm biệt với đội trưởng Mark Milligan, khi tiền vệ này đã quyết định giải nghệ ở đội tuyển quốc gia. "Chúng tôi tổ chức trận đấu vào tháng 5, thời điểm quan trọng để khai thác sức mạnh của môn thể thao toàn cầu, nhằm gây quỹ hỗ trợ xây dựng lại các cộng đồng bị tàn phá ở các địa phương. Bên cạnh sự tôn vinh những người đàn ông và phụ nữ dũng cảm đã đặt mạng sống của họ gặp rủi ro trong đợt thiên tai này", Giám đốc điều hành FFA James Johnson cho biết.

Công Vinh nhận lời sang Úc làm đồng đội của Drogba, Park Ji Sung, David Trezeguet - Ảnh 2.

Công Vinh cho biết anh rất tự hào khi được sánh vai cùng những danh thủ như Drogba, Park Ji Sung, David Trezeguet... dự trận giao hữu mang tính chất thiện nguyện

Liên đoàn bóng đá Australia cho biết những Drogba, Công Vinh, Marchisio hay Park Ji Sung chỉ là một vài trong số những tên tuổi lớn được xác nhận sẽ tham gia sự kiện này. Điều này cũng cho thấy tầm ảnh hưởng rất lớn của Công Vinh lên cộng đồng bóng đá quốc tế và đây không phải là lần đầu tiên mà CV9 được mời tham dự một trận đấu từ thiện ở nước ngoài.

Trong danh sách khách mời của LĐBĐ Australia, Lê Công Vinh cũng nằm trong Top những cầu thủ mang băng đội trưởng đội tuyển quốc gia nhiều nhất với tổng cộng 83 lần, hơn cả David Trezeguet (Đội tuyển Pháp, 71 lần), Claudio Marchisio (Đội tuyển Ý, 51 lần) hay Pedro Mendes (Bồ Đào Nha, 11 lần).

Anh Dũng