Công Vinh ở lại SLNA

Tin mới

28/12/2013 21:41

Sau cuộc làm việc trưa 28-12, tiền đạo Lê Công Vinh và lãnh đạo SLNA đã đạt thỏa thuận Công Vinh tiếp tục gắn bó với đội ở mùa giải 2014

Gác lại những dự đoán, tranh cãi quanh việc Công Vinh sang Nhật để thi đấu cho CLB Consadole Sapporo hay ở lại đội bóng quê hương SLNA, Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA Nguyễn Hồng Thanh khẳng định chân sút xứ Nghệ đã quyết định ở lại.

Ông Thanh cho biết: “Đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên của chúng tôi kể từ ngày Công Vinh trở về từ Nhật Bản. Buổi làm việc còn có HLV Nguyễn Hữu Thắng. CLB Consadole Sapporo rất thiết tha mời Công Vinh tiếp tục thi đấu thêm một mùa nữa. Họ liên tục nâng mức phí từ 60.000 USD lên 160.000 USD rồi 240.000 USD. Thậm chí CLB Nhật Bản này sẵn sàng trả lên tới 300.000 USD, đồng thời còn cam kết sẽ cho Vinh tiếp tục hưởng những chế độ đãi ngộ đặc biệt”.

Trong hoàn cảnh khó khăn về tài chính, lãnh đạo SLNA khẳng định số tiền 240.000 USD là rất quan trọng. Theo thỏa thuận được ghi trong hợp đồng giữa SLNA và Công Vinh, cầu thủ sinh năm 1985 này có quyền ra đi nếu được bên thứ 3 trả tiền chuyển nhượng từ 5 tỉ đồng trở lên. Thế nhưng, trong buổi làm việc sáng nay, Vinh bày tỏ nguyện vọng sẽ ở lại với đội bóng quê hương. “Đây là hành động rất đáng khen. Vinh đã hy sinh quyền lợi cá nhân vì quyền lợi của tập thể” - ông Thanh nói.

 


Công Vinh sẽ trở lại khoác áo SLNA trong mùa 2014 Ảnh: HẢI ANH

Công Vinh sẽ trở lại khoác áo SLNA trong mùa 2014 Ảnh: HẢI ANH

 

Khi ở lại, mức lương mà SLNA trả cho Công Vinh mỗi tháng chỉ bằng 1/3 khoản tiền lương 10.000 USD mà Sapporo cam kết sẽ trả cho tiền đạo này. Điều này khiến SLNA khó xử. Ông Thanh cho biết nếu có thêm một nhà tài trợ khác ở mùa giải 2014 thì chắc chắn, CLB sẽ dành hẳn một khoản để trả thêm cho Vinh, ngoài mức lương sẵn có. Đến thời điểm này, SLNA vẫn chỉ thử việc ngoại binh mà chưa dám ký hợp đồng bởi nhà tài trợ chưa “bật đèn xanh”.

Về phần Công Vinh, quyết định ở lại SLNA đã giúp tiền đạo tuyển Việt Nam ghi điểm trong mắt người hâm mộ xứ Nghệ và anh sẽ có nhiều cơ hội được đá chính.

Sau khi Công Vinh quyết định ở lại Việt Nam, CLB Sapporo của Nhật Bản chắc chắn vẫn giữ ý định bổ sung một số cầu thủ Việt Nam có trình độ tốt để chuẩn bị cho mùa giải mới. Nhiều khả năng 2 cầu thủ thuộc đội U19 Việt Nam từng được Sapporo mời sang Nhật thử việc là Đức Huy và Duy Mạnh sẽ được chọn. Cả 2 sẽ có cơ hội thể hiện ở giải bóng đá giao hữu U19 quốc tế sắp tới và chắc chắn CLB Nhật Bản sẽ có dịp theo dõi kỹ hơn khả năng của cả 2. 

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI