VÒNG LOẠI ASIAN CUP 2015

Công Vinh xin không đấu 2 trận trên sân nhà

Tin mới

27/10/2013 20:27

Ban huấn luyện đội tuyển bóng đá Việt Nam vừa thống nhất với VFF phương án nhân sự cho 2 trận đấu gặp Uzbekistan và UAE ở vòng loại Asian Cup 2015 lần lượt vào tối 15 và 19-11 trên sân Mỹ Đình. Đáng chú ý nhất là việc tiền đạo Lê Công Vinh sẽ không được gọi về tập trung.

Thực ra, trước khi lên danh sách đội tuyển lần này, Công Vinh đã có báo cáo về việc đang bị chấn thương nhẹ khi thi đấu cho CLB Sapporo của Nhật Bản. Ngoài ra, CLB đang chơi ở giải hạng nhì của Nhật Bản chỉ cho phép Công Vinh về nước 4 ngày, không đủ thời gian để Vinh gắn kết đội hình và lối chơi của toàn đội. Hơn nữa, Công Vinh nhận thấy 2 trận đấu còn lại của tuyển Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2015 chỉ còn là những trận đấu thủ tục nên tiền đạo này đã chủ động xin không tập trung.

Cũng đã có gợi ý HLV Nguyễn Văn Sỹ, nắm đội thay ông Hoàng Văn Phúc tập trung cho U23, triệu tập tiền đạo Samson của Hà Nội T&T để tăng cường sức mạnh cho hàng công. Samson mới nhập tịch với tên mới là Sơn Hà Nội. Nhưng theo ông Sỹ, các tiền đạo Quang Hải, Anh Đức đủ sức cáng đáng nhiệm vụ. Thực tế là trong trận thua chủ nhà Uzbekistan giữa tháng 10, Công Vinh cũng không có đóng góp nhiều vào lối chơi của đội tuyển do có quá ít thời gian hòa nhập.

Theo HLV Văn Sỹ, với sự trở lại của Tấn Tài và Nguyên Sa, tuyển Việt Nam cũng không quá lo lắng về lực lượng dù Bửu Ngọc và Văn Thắng được trả lại cho U23. Việt Nam vẫn chưa có điểm nào ở bảng E và gần như không còn hy vọng dù sau 2 trận với Uzbekistan và UAE, tuyển Việt Nam vẫn còn một trận nữa trên sân nhà tiếp Hồng Kông.

Tuy vậy, HLV Văn Sỹ cho rằng giữ lối chơi và hình ảnh trên sân nhà trước các CĐV là nhiệm vụ quan trọng dù đối thủ rất mạnh. Ông Sỹ nhấn mạnh: “Đội Việt Nam vẫn sẽ thi đấu với tinh thần cao nhất chứ không buông xuôi”.

P.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI