Trên sân nhà Chelsea đã suýt ôm hận trước AS Roma khi bị đội bóng của Ý cầm hòa 3-3 đầy kịch tính. Ở trận này, HLV Conte có sự thay đổi về chiến thuật và nhân sự khi chơi với sơ đồ 3-5-2, đẩy trung vệ David Luiz lên đá vị trí tiền vệ trung tâm thay cho N’Golo Kante bị chấn thương.

Sự thay đổi này đã mang lại hiệu quả khi Luiz ghi bàn mở tỉ số trận đấu ở phút 11 rồi Hazard nhân đôi cách biệt ở phút 37. Tuy nhiên, sau khi Roma có bàn gỡ 1-2, đội chủ nhà bị Roma dồn ép dữ dội khiến chiến lược gia người Ý phải nhanh chóng thay đổi chiến thuật. Theo đó, ông rút Luiz ra và thay bằng Pedro ở phút 57. Để các học trò nắm bắt nhanh chiến thuật và không bị "lộ bài", HLV Conte đã vẽ ra giấy yêu cầu của mình và đưa cho David Zappacosta trước khi nó được chuyền cho các cầu thủ khác và cuối cùng về tay trọng tài.

Conte chỉ đạo chiến thuật bằng thư tay - Ảnh 1.

Chiến thuật của Conte được truyền cho các cầu thủ qua mảnh giấy A4

Conte chỉ đạo chiến thuật bằng thư tay - Ảnh 2.

Conte chỉ đạo chiến thuật bằng thư tay - Ảnh 3.

Conte chỉ đạo chiến thuật bằng thư tay - Ảnh 4.

Conte chỉ đạo chiến thuật bằng thư tay - Ảnh 5.

Dù vậy, sự chỉ đạo của Conte đã không mang lại hiệu quả khi Roma ghi liền 2 bàn ở phút 64 và 70 để vượt lên dẫn 3-2. May mà Hazard kịp mang về 1 điểm cho Chelsea ở phút 75 nếu không chiến thuật của Conte đã hoàn toàn bị phá sản.

Sau trận, Fabregas nói: "Đó là kết quả tốt cho cả hai đội nhưng chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng. Khi bạn đang dẫn trước 2-0 trên sân nhà, bạn phải giành chiến thắng. Họ có một tiền đạo tuyệt vời...".

Dù mất điểm sân nhà nhưng Chelsea vẫn giữ vị trí nhất bảng C với 7 điểm sau 3 lượt trận, hơn Roma 2 điểm.

Ch. Tuấn