Conte được Chelsea thưởng đậm trước đại chiến Arsenal - Ảnh 1.

Conte được tưởng thưởng xứng đáng

Tin vui đến với HLV Antonio Conte ngay trước thềm chung kết FA Cup với Arsenal (tối 27-5) sẽ là động lực để Chelsea giành cú đúp danh hiệu mùa này.

Theo đó, Conte sẽ được ban lãnh đạo Chelsea gia hạn hợp đồng đến hết năm 2021 cùng mức lương 9,5 triệu bảng Anh/mùa (tăng 3 triệu bảng). Hợp đồng sẽ được ký kết sau trận chung kết FA Cup bất chấp kết quả thế nào.

Động thái của Chelsea một phần vì tưởng thưởng cho những đóng góp của Conte mùa qua, một phần vì để ngăn chặn sự lôi kéo từ Inter Milan. Trước đó, CLB của Ý đã liên hệ muốn đưa Conte trở lại Serie A bằng mức lương 12,5 triệu bảng Anh/mùa. Tuy nhiên, so với Inter, khả năng để Conte thành công trong mùa tới ở Chelsea là cao hơn nhiều nên ông quyết định ở lại Anh.

Chiến lược gia người Ý cũng đã sẵn sàng cho cuộc sống lâu dài tại Anh khi chuẩn bị đưa vợ con sang ở cùng.

Conte được Chelsea thưởng đậm trước đại chiến Arsenal - Ảnh 2.

HLV Conte đã sẵn sàng cho cuộc sống lâu dài ở Anh

Conte cho biết: "Tôi vẫn còn 2 năm hợp đồng với CLB. Sau đó, nếu CLB đồng ý gia hạn, tôi chắc chắn sẽ sẵn sàng. Chúng tôi có ý tưởng như vậy về tương lai, chúng ta phải làm mọi thứ để cải thiện đội hình và đội bóng".

Mùa tới, Chelsea sẽ dự Champions Legaue nên sở hữu một đội hình có chiều sâu là điều được ông nhắm tới. "Năm nay chúng tôi đã chọn bộ khung với 13-14 cầu thủ. Năm tới với Champions League, chúng ta phải tăng số lượng và chất lượng. Tôi hạnh phúc với mùa giải năm nay và rất hạnh phúc khi ở lại đây. Tôi hy vọng sẽ ở lại trong nhiều năm" - HLV Conte nói thêm.Châu Tuấn