Dù đã phải dời, hoãn 1 năm do đại dịch Covid-19 nhưng Copa America 2021 (dự kiến tổ chức từ ngày 13-6 đến 10-7) nhiều khả năng sẽ không diễn ra tại Colombia và Argentina. Tuần trước, CONMEBOL đã không đồng ý với phương án hoãn giải đấu đến cuối năm theo đề xuất của chính phủ Colombia và quyết định tước quyền đồng chủ nhà của nước này. Đã có 42 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình tại các thành phố lớn của Colombia như Bogota, Medellin và Cali - cũng là địa điểm dự kiến tổ chức các trận đấu ở Copa America 2021.

Copa America 2021: Hai đồng chủ nhà gặp bất ổn - Ảnh 1.

Chủ tịch CONMEBOL Alejandro Dominguez (trái) và chiếc cúp vô địch Copa America. (Ảnh: REUTERS)

Trước quyết định của CONMEBOL, Tổng thống Argentina Alberto Fernández tuyên bố nước này sẵn sàng đăng cai toàn bộ giải đấu. Tuy vậy, Argentina lại đang phải đối mặt sự gia tăng lây nhiễm Covid-19. Ngày 27-5, Argentina đã phải ra thông báo phong tỏa quốc gia trong 9 ngày để kiểm soát sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

CONMEBOL sẽ nhóm họp trong tuần tới để quyết định trao quyền đồng tổ chức cho Chile (thay Colombia) hoặc chuyển toàn bộ giải đến Mỹ - quốc gia đã cơ bản khống chế được đại dịch và cho phép khán giả đến sân bóng kể từ ngày 15-6.

Đông Linh