Ở trận thắng Sunderland 2-0 vừa qua, Philippe Coutinho đã dính chấn thương khá nặng sau pha va chạm với Didier Ndong. Ca chấn thương đó đã buộc tiền vệ người Brazil phải rời sân ngay trong hiệp 1. Coutinho sau đó được đưa đi chụp phim và đã xác định bị tổn thương dây chằng mắt cá. Với chấn thương này, anh phải ngồi ngoài đến 6 tuần, tức chỉ trở lại đầu năm 2017.

HLV Jurgen Klopp của Liverpool lấy làm tiếc nuối khi không có sự phục vụ của Coutinho trong giai đoạn quyết định của lượt đi, tuy nhiên không vì thế mà ông bi quan. “Coutinho là một cầu thủ thực sự giỏi nên việc chúng ta không thể sử dụng cậu ấy trong vài ngày hoặc vài tuần sẽ là một tổn thất lớn. Tuy nhiên, đội bóng phải chấp nhận và vẫn sẽ có phương án thay thế” - ông Klopp nói.

Coutinho sẽ không tham dự trận tứ kết Cúp Liên đoàn Anh với Leeds vào đêm nay. Sau đó, anh sẽ bỏ lỡ hàng loạt trận đấu được dự báo khó khăn với “Lữ đoàn đỏ” như Bournemouth (4-12), West Ham (11-12), Middlesbrough (15-12), Everton (20-12), Stoke (28-12) và đặc biệt là "đại chiến" với Man City vào ngày 1-1-2017.

Đây là sự mất mát rất đáng tiếc với Liverpool bởi Coutinho đang thể hiện phong độ thăng hoa ở Premier League mùa này với 5 bàn thắng và 5 đường kiến tạo.

Châu Tuấn