Liverpool hành quân đến sân London với quyết tâm giành trọn 3 điểm để chiếm lại vị trí thứ ba mà họ đã để Man City tạm chiếm từ tối qua sau trận thắng 2-1 trước Leicester.

Quyết tâm đó đã được Daniel Sturridge chuyển hóa bằng bàn thắng ở phút 35 sau pha kiến tạo của Courtinho. Kể từ đây, Liverpool đã hoàn toàn làm chủ thế trận và liên tiếp ghi bàn mà cái tên nổi bật nhất chính là Coutinho. Tiền đạo người Brazil ghi 2 bàn liên tiếp ở các phút 57 và 61. Origi ấn định chiến thắng 4-0 cho Liverpool ở phút 76. Tỉ số đáng ra cao hơn nếu như xà ngang không 2 từ chối các cú sút của đội khách.

Coutinho tỏa sáng, Liverpool đòi lại vị trí thứ 3 từ Man City - Ảnh 1.

Thắng trận này, Liverpool có 73 điểm, hơn Man City 1 điểm và Arsenal 4 điểm, đưa cuộc đua tốp 4 kịch tính đến vòng đấu cuối cùng. The Kop bất lợi hơn 2 đối thủ là thi đấu nhiều hơn 1 trận. Tuy nhiên, Liverpool có lợi thế khi chỉ gặp Middlesbrough, đội đã rớt hạng trên sân nhà.

 * Ở trận đấu diễn ra trước đó, Hull City đã để thua Swansea City 0-4 qua đó trở thành đội thứ ba chính thức xuống hạng, sau Sunderland và Middlesbrough. 

Châu Tuấn - Ảnh: Reuters