Cristiano Ronaldo làm việc nghĩa ở Indonesia

Tin mới

27/06/2013 10:20

(NLĐO) - Tranh thủ thời gian nghỉ hè, tiền vệ Cristiano Ronaldo của Real Madrid hôm 27-6 đã tham gia trồng cây trong chương trình bảo vệ rừng ngập mặn ở Bali (Indonesia).

Chương trình mà Ronaldo tham gia với tư cách là một đại sứ đặc biệt được mang tên “Giữ rừng ngập mặn - Giữ gìn trái đất". Anh cho biết: "Tôi vui mừng đã đến Indonesia, tôi muốn chuyến thăm này sẽ giúp mọi người bảo vệ và bảo tồn rừng ngập mặn".Trong sự kiện này, Cristiano Ronaldo tham gia trồng cây cùng với Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono và Bộ trưởng Bộ Lâm nghiệp Indonesia Zulkifli Hasan.
Ronaldo và Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono

Quần đảo nổi tiếng Bali có hơn 80 triệu ha rừng nhưng công tác bảo tồn đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi nạn phá rừng để xây các đồn điền dầu cọ.
 
Bồ Đào Nha và Indonesia có mối liên hệ trong quá khứ, cũng như nhiều CĐV Indo rất hâm mộ đội tuyển Bồ Đào Nha và Ronaldo. Trong thảm họa sóng thần cuối năm 2004 tàn phá vùng Aceh ở Indonesia, một cậu bé mang tên Martunis được cứu sống sau 3 tuần đơn độc trên biển. Khi được phát hiện, cậu bé đang mặc áo tuyển Bồ Đào Nha. Hình ảnh này khiến Ronaldo và các ngôi sao Bồ Đào Nha xúc động. Sau đó, LĐBĐ Bồ Đào Nha và các ngôi sao quyên góp hỗ trợ gia đình cậu bé. Một trận đấu từ thiện được FIFA tổ chức vào ngày 15-2-2005 diễn ra trên sân Nou Camp với sự tham gia của các ngôi sao và cựu ngôi sao quyên góp ủng hộ gia đình nạn nhân trong thảm họa sóng thần, trong đó có gia đình của cậu bé.

Ngôi sao hiện khoác áo Real Madrid đang liên hệ với đội bóng cũ M.U sau một mùa bóng không hạnh phúc tại sân Bernabeu nhưng hy vọng với sự xuất hiện của HLV Carlo Ancelotti sẽ thuyết phục anh ở lại Tây Ban Nha. Nhiều thông tin cho biết Ronaldo sẽ có cuộc gặp với lãnh đạo CLB M.U trong vài ngày tới trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.Châu Tuấn (theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI