Ngày 30-1, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hà Kế San, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, cho biết tỉnh đã tổ chức buổi đón tuyển thủ U23 Việt Nam Hà Đức Chinh tại nhà thi đấu thể thao tỉnh.

Ông San cho biết có hàng ngàn người dân Phú Thọ đã có mặt ở nhà thi đấu để gặp gỡ, chia vui cùng tuyển thủ Hà Đức Chinh, tuyển thủ đã có cú bay người đánh đầu tung lưới Iraq tuyệt đẹp ở phút 112 trong hiệp phụ thứ hai trận đấu tứ kết vòng chung kết U23 châu Á 2018 vừa qua giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq. Bàn thắng đẹp này như càng làm nóng thêm bầu không khí cuồng nhiệt mà hàng ngàn người dân Phú Thọ dành cho chàng cầu thủ "con cưng" của quê hương.

Thay mặt cho UBND tỉnh, ông Hà Kế San đã trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho Hà Đức Chinh sau kỳ tích đã đạt được tại vòng chung kết U23 châu Á. Ông Hà Kế San cho biết thêm, theo quy chế, UBND tỉnh Phú Thọ đã tặng bằng khen kèm theo số tiền thưởng hơn 20 triệu đồng cho Hà Đức Chinh.

Cú bay người đánh đầu của Hà Đức Chinh gây sốt với hàng ngàn người dân Phú Thọ - Ảnh 1.

Tiền đạo Hà Đức Chinh trong vòng vây người hâm mộ khi về nhà tại huyện Tân Sơn - Ảnh: Báo Phú Thọ

Khi được hỏi có mạnh thường quân nào trên địa bàn tỉnh tặng thưởng động viên tiền đạo Hà Đức Chinh sau một giải đấu thành công hay chưa, ông Hà Kế San cho biết đến thời điểm hiện tại chưa nhận được thông tin nào về việc này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, UBND huyện Tân Sơn, nơi Hà Đức Chinh sinh ra và lớn lên cũng có phần thưởng động viên tiền đạo của U23 Việt Nam.

Ngay từ sáng sớm, tại quê nhà của Đức Chinh ở xã Xuân Đài (huyện Tân Sơn), rất nhiều người hâm mộ đã có mặt để chờ đợi tiền đạo này trở về. Bà Hà Thị Uyện, mẹ tiền đạo Hà Đức Chinh, cho biết gia đình bà đã mổ trâu, làm hơn chục mâm cỗ mời hàng xóm và người hâm mộ đến chia vui cùng gia đình.

Tiền đạo Hà Đức Chinh xúc động chia sẻ: "Em rất vui mừng và hạnh phúc trước tình cảm của người hâm mộ đã dành cho em và toàn đội U23. Em hứa sẽ cố gắng hết sức để có được những thành quả cao hơn nữa trong những giải đấu sau".

Trong màu áo tuyển U23 Việt Nam, tiền đạo Hà Đức Chinh đã thi đấu rất thành công tại vòng chung kết U23 châu Á với một bàn thắng rất quan trọng vào lưới đối thủ Iraq trong trận tứ kết. Với thể hình lý tưởng, sức càn lướt và tinh thần thi đấu máu lửa, Hà Đức Chinh đã góp công lớn vào hành trình dành ngôi vị á quân của U23 Việt Nam tại giải đấu.

Minh Chiến