Lấy bối cảnh những người hâm mộ là sinh viên đang háo hức xem trận đấu mở màn Giải Vô địch U19 Đông Nam Á 2014 giữa U19 Việt Nam và U19 Úc, ca sĩ tự do Cáp Anh Tài đã sáng tác bài hát “Ngọn lửa U19 Việt Nam” kể lại cảm xúc của họ khi xem những tài năng của bóng đá Việt vượt qua đối thủ cao to đến từ xứ sở chuột túi.

Với giai điệu sôi động cùng những hình sống động của các cầu thủ U19 Việt Nam trong trận thắng U19 Úc 1-0, video clip dài chỉ 3 phút này đã gây sốt trên cộng đồng mạng mấy ngày qua. Điểm nhấn của clip này là ở đoạn Công Phượng đi bóng qua 5 cầu thủ Úc và tung cú sút quyết định hạ gục khung thành đối phương ở cuối trận khiến hàng triệu người hâm mộ vỡ oà cảm xúc.

Khoảnh khắc tuyệt vời của Công Phượng

Khoảnh khắc tuyệt vời của Công Phượng

“Phút giây 88, tự hào Việt Nam. Là thời điểm khi ở quanh Công Công Phượng 5 anh đeo bám. Tung tăng như sáo, tài nghệ đỉnh cao. Vỡ òa từ trong trái tim mong chờ hét lên tiếng vào…!”- một đoạn lời bài hát của Anh Tài.

Xem lại clip bàn thắng của Công Phượng:

Dù giai điệu đơn giản, ca từ “bình dân” nhưng điểm chính của bài hát là diễn tả được niềm đam mê cháy bỏng của người hâm mộ Việt Nam khi xem các cầu thủ trẻ thi đấu.

Clip bài hát:

Cáp Anh Tài nổi tiếng với hàng loạt ca khúc chế như: Toàn cảnh bóng đá Việt Nam, Lịch sử Euro hay liên khúc về U19 Việt Nam tại giải U19 Quốc tế hồi đầu năm 2014 tại TP HCM. Ca sĩ Cáp Anh Tài tên đầy đủ là Cáp Xuân Anh Tài, cựu trưởng ban văn nghệ Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Anh đã từng đạt được nhiều giải thưởng trong thời sinh viên: Giải nhất tiếng hát truyền hình Quảng Trị, huy chương vàng tiếng hát Miền Trung, giải nhất Cuộc thi tiếng hát HS-SV Đà Nẵng.

Ca sĩ Cáp Anh Tài
Ca sĩ Cáp Anh Tài

Clip liên khúc U19 Việt Nam của Anh Tài:

C. Tuấn