Cú đúp cho thầy trò Thành Đạt

Tin mới

30/04/2015 21:38

Hai tay đua của đội VUS TP HCM là Nguyễn Trường Tài và Lê Văn Duẩn lần lượt giành Áo vàng và Áo xanh chung cuộc giải đua xe đạp vừa kết thúc vào trưa 30-4 sau 19 chặng gian khổ

Lúc 11 giờ 30 phút ngày 30-4, Giải  Đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP HCM lần thứ 27 “Non sông liền một dải” đã kết thúc trước Hội trường Thống Nhất sau chặng đua thứ 19 từ TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) về TP HCM dài 165 km. Về nhất chặng cuối là tay đua Nguyễn Quốc Đỉnh (Bến Tre). Được sự hỗ trợ khá tốt của đồng đội, 2 tay đua VUS TP HCM Nguyễn Trường Tài và Lê Văn Duẩn đã lần lượt giữ được Áo vàng và Áo xanh chung cuộc.

Đây là lần thứ hai liên tiếp Văn Duẩn đoạt Áo xanh Vua nước rút, nâng tổng số Áo xanh Cúp Truyền hình lên con số 4. Còn với Trường Tài, đây là chiếc Áo vàng Cúp Truyền hình đầu tiên trong lần đầu tiên tay đua Đồng Tháp khoác áo TP HCM để tham dự giải đấu lớn nhất của làng xe đạp Việt Nam.

Có được chiến thắng kép này, công đầu thuộc về HLV Đỗ Thành Đạt, người rời bỏ làng xe đạp vào cuối năm 2014 và quay lại vỏn vẹn 2 tuần trước giải đấu. Được mệnh danh “phù thủy” trong làng đua xe đạp nước nhà, cái tên Đỗ Thành Đạt là một thương hiệu được tôn trọng. Ở đội xe đạp TP HCM, ông Đạt vừa có uy, có tâm khiến các trợ lý và VĐV nể phục. Do vậy, sau khi trở lại, việc VUS TP HCM giành được cú đúp tại Cúp Truyền hình 2015 là chuyện không bất ngờ.

 

Trường Tài giành Áo vàng trong mùa đầu tiên khoác áo VUS TP HCM nhờ sự chỉ đạo tài tình của HLV
Đỗ Thành Đạt
Trường Tài giành Áo vàng trong mùa đầu tiên khoác áo VUS TP HCM nhờ sự chỉ đạo tài tình của HLV Đỗ Thành Đạt

 

Nói về quyết định quay lại của mình, HLV Thành Đạt bộc bạch: “Từng giành được 50 Áo vàng từ khi là VĐV cho đến HLV, “máu” xe đạp vẫn luôn sôi sục nên tôi quyết định quay lại. Ai đeo đuổi nghiệp đều muốn cống hiến hết sức mình. Tôi hy vọng lãnh đạo xe đạp TP HCM quan tâm hơn về các vấn đề bảo hiểm, ổn định thu nhập lâu dài để các thành viên có thể an tâm cống hiến”.

Bước ngoặt lớn nhất cho VUS TP HCM ở giải 2015 chính là chặng đua thứ 14 tại TP Nha Trang, nội dung tính giờ đồng đội. Trước đó, “phù thủy” Đạt quyết định “hy sinh” Mai Nguyễn Hưng để lặng lẽ đẩy Nguyễn Trường Tài lên gần vị trí Áo vàng. Vì thế, khi mải bám đuổi Mai Nguyễn Hưng, các đội khác gần như trở tay không kịp dù còn đến 5 chặng đua.

 

Bất ngờ Hoàng Giang

Chiếc Áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất thuộc về Nguyễn Hoàng Giang của đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang khi VĐV 19 tuổi này bất ngờ xếp hạng 3 chung cuộc, còn đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang giữ vững ngôi đầu đồng đội. Dược Domesco Đồng Tháp hạng 3 đồng đội sau Quân khu 7, đồng thời còn đoạt giải phong cách.

 

Bài và ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI