Cuộc chinh phục mới của Hoàng Thiên

Tin mới

10/01/2011 00:44

(NLĐ) – Vào 21 giờ tối qua, 9-1, tay vợt sắp bước sang tuổi 16 Nguyễn Hoàng Thiên đã sang Úc tham dự Giải Quần vợt trẻ Loy Yang Traralgon (nhóm 1 của Liên đoàn Quần vợt quốc tế - ITF) diễn ra tại Úc từ ngày 14 đến 19-1

Đây là giải đấu khởi động cho Giải trẻ Úc mở rộng sẽ khai diễn vào ngày 24-1. Do đây là sân chơi lớn nhất dành cho các tay vợt trẻ nên chắc chắn sẽ quy tụ nhiều tay vợt trẻ hàng đầu thế giới.

 
Hoàng Thiên từng giành ngôi vô địch nhóm 5 ITF và vào đến vòng bán kết nhóm 3 ITF nhưng đây là lần đầu tiên VĐV này tham gia tranh tài ở nhóm 1. Mục tiêu của tay vợt này là tìm từng trận thắng bởi giải là dịp để Hoàng Thiên cọ xát với các VĐV trẻ hàng đầu thế giới trước khi đến với vòng loại Giải trẻ Úc mở rộng 2011, Grand Slam đầu tiên trong năm.
 
 
Hoàng Thiên (đeo tai nghe) cùng cha và 2 HLV trước khi sang Úc


Nhờ cú “nhảy” ngoạn mục trên bảng xếp hạng quần vợt trẻ thế giới, từ hạng 323 lên hạng 212, Hoàng Thiên đoạt quyền dự tranh vòng loại Giải trẻ Úc mở rộng, đặc quyền chỉ dành cho các tay vợt trẻ hàng đầu thế giới. Trước giờ lên đường, tay vợt TPHCM tự tin: “Đây là bước đầu tiên giúp tôi từng bước tiến đến những giải đấu danh giá nằm trong hệ thống Hiệp hội Quần vợt nhà nghề nam - ATP”. 
Tin – ảnh: Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI