Vạn An (phải) về nhất chặng 2
Vạn An (phải) về nhất chặng 2

Với cung đường đẹp và lộ trình ngắn, ai cũng nghĩ rằng sẽ khó có những thay đổi ở các danh hiệu cá nhân cũng như đồng đội, tuy nhiên đã có bất ngờ lớn xảy ra ở vòng 2 cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP Hồ Chí Minh 2014.
 Khi đoàn đua bước vào địa phận tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, một nhóm gồm 6 tay đua đã mạnh dạn tách tốp, trong số này, đáng chú ý là Hồ Huỳnh Vạn An (Bảo vệ Thực vật An Giang), Đinh Quốc Việt (Suntek Sao Việt) cùng 4 tay đua trẻ khác.

Tận dụng các tay đua mạnh bị kìm kẹp ở phía sau, cả 6 tay đua này đã cùng nhau hiệp lực tăng tốc hướng về đích đến.

 Tại đích đến, Hồ Huỳnh Vạn An đã có nước rút tốt nhất và cán đích đầu tiên sau 2 giờ 54 phút 15 giây. 

Chậm hơn nửa bánh xe, Nguyễn Minh Luận (Thanh Sơn Hóa Nông) đành chấp nhận vị trí thứ 2 và về 3 là Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp). Sau đó, chỉ có 9 tay đua tiếp theo về trong thời gian 8 phút, là thời gian quy định phải hoàn tất lộ trình. Đến 9 phút 18 giây sau, nhóm đông trong đó có Áo vàng Lê Văn Duẩn và Áo xanh Lê Nguyệt Minh mới về đích, nên Hồ Huỳnh Vạn An không chỉ đoạt luôn chiếc Áo vàng mà còn tạm dẫn đầu giải Áo xanh với 25 điểm.

Các tay đua mạnh, trong đó có cả Lê Văn Duẩn (áo vàng) đều lố giờ thi đấu - Ảnh: Minh Tân

Các tay đua mạnh, trong đó có cả Lê Văn Duẩn (áo vàng) đều lố giờ thi đấu       - Ảnh: Minh Tân

Căn cứ theo điều lệ, chỉ còn 12 tay đua đủ tiêu chuẩn tiếp tục tham gia trong việc tranh chấp các danh hiệu cá nhân và 69 tay đua còn lại, trong đó có nhiều tay đua mạnh như Lê Văn Duẩn, Mai Nguyễn Hưng, Bùi Minh Thuỵ, Đỗ Tuấn Anh… chỉ còn có thể đóng góp ở nội dung đồng đội, xem như không thể có được chiếc Áo vàng.

Ngày 21-4, các tay đua sẽ tiếp tục bước vào chặng thi đấu thứ 3 từ TP Vũng Tàu đi TP Phan Thiết có độ dài 165 km. Đây là một cung đường đẹp, dọc biển khá lý tưởng nhưng có gió ngang nên hy vọng sẽ có những thay đổi.

Tin - ảnh: Q.Liêm