Sau khi giai đoạn 1 của cuộc thi dự đoán "Vui cùng World Cup 2018" do Báo Người Lao Động tổ chức trên phụ trương Tin nhanh World Cup 2018 khép lại vào ngày 24-6, giai đoạn 2 của cuộc thi tiếp tục được tiến hành kể từ ngày 25-6 đến 10-7. Nội dung cuộc thi giai đoạn 2, ngoài việc trả lời đúng câu hỏi "Đội tuyển nào đoạt chức vô địch World Cup 2018?", bạn đọc còn phải đưa ra dự đoán chính xác nhất về tỉ số trận chung kết, tính trong 90 phút thi đấu chính thức.

Rút kinh nghiệm của giai đoạn 1 cuộc thi, hầu hết bạn đọc đã tự bảo đảm tính hợp lệ cho phần dự đoán của mình khi cắt phiếu trên ấn phẩm Tin nhanh World Cup 2018, điền 2 câu trả lời và gửi về tòa soạn Báo Người Lao Động qua đường bưu điện theo quy định. Sau 16 ngày, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được trên 12.500 phiếu tham dự, trong đó, ngoài 111 phiếu không hợp lệ do thiếu dấu bưu điện, có đến 5.900 phiếu đoán đúng tên một trong 2 đội tuyển vào đến chung kết.

Tiếp tục kiểm lại số phiếu này ngay sau khi có kết quả trận chung kết vào sáng 16-7, Ban Tổ chức đã chọn ra được… 6 phiếu dự đoán đúng tên đội tuyển giành chức vô địch (tuyển Pháp) lẫn tỉ số trận chung kết (4-2).

Cuộc thi Vui cùng World Cup 2018 giai đoạn 2: 6 phiếu vào chung kết ngày 21-7 - Ảnh 1.

6 phiếu lọt vào đợt bốc thăm xác định giải thưởng vào sáng 21-7 Ảnh: Quang Liêm

Theo quy định, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 5 giải ba cho bạn đọc trả lời đúng cả 2 câu hỏi. Vì vậy, tại lễ trao thưởng tại tòa soạn Báo Người Lao Động, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tổ chức bốc thăm trực tiếp giữa 6 bạn đọc này để chọn ra người được nhận giải nhất (20 triệu đồng), người nhận giải nhì (10 triệu đồng) và 4 người nhận giải ba (1 triệu đồng/giải).

Việc phải tổ chức bốc thăm là giải pháp bắt buộc đối với Ban Tổ chức khi nhiều bạn đọc cho thấy sự già dặn trong tính toán và thực sự "có nghề" khi tham gia cuộc thi với xác suất dự báo chính xác khá cao. Rất nhiều bạn gửi một lần trên 100 phiếu, cá biệt có bạn đọc gửi tổng cộng 400 phiếu, chia đều dự đoán cho 4 đội bóng lọt vào vòng bán kết giải lần này (Pháp, Croatia, Anh, Bỉ). Đối tượng tham dự cuộc thi cũng rất đa dạng, nhiều bạn đọc trẻ nhưng cũng có không ít bạn đọc cao niên, có người đã nghỉ hưu nhưng hâm mộ bóng đá, cặm cụi viết gửi phiếu dự thi.

Phiếu tham dự đa phần được gửi từ các quận nội thành TP HCM nhưng ở giai đoạn 2, cuộc thi có thêm bạn đọc thân thiết từ các tỉnh, thành xa. Tính chung cả 2 giai đoạn của cuộc thi, 3 bạn đọc nhiều kinh nghiệm là Bùi Chí Thành, Nguyễn Khắc Tùng và Tạ Kim Đoan đều lọt vào đến vòng… bốc thăm, chắc chắn nhận được những giải thưởng có giá trị của cuộc thi.

Ban Tổ chức sẽ gửi thư mời 6 bạn đọc gồm Tạ Kim Đoan (Thuận An, Bình Dương); Nguyễn Khắc Tùng (quận Phú Nhuận, TP HCM); Bùi Chí Thành (TP Nha Trang, Khánh Hòa); Nguyễn Mạnh Cường (quận 6, TP HCM), Châu Thị Thúy Trúc (quận 9, TP HCM) và Tô Ken (huyện Hóc Môn, TP HCM) đến tham dự lễ bốc thăm và nhận giải thưởng giai đoạn 2 vào ngày 21-7 tại Tòa soạn Báo Người Lao Động. 

Ban tổ chức