Cuộc tiến chiếm Áo xanh bất thành của các tay đua Việt Nam - Ảnh 1.

Chặng 3 từ TP Thanh Hoá tới TP Vinh (Nghệ An) có độ dài 154 km đã chứng kiến sự tích cực của các tay đua trẻ Việt Nam khi Phạm Quốc Cường (Dược Domesco Đồng Tháp) và Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) xuất sắc giành chiến thắng tại sprint (điểm thưởng dọc đường) 1 và 2, còn "chuyên gia bứt tốc" của đội Global Cycling Team đang giữ áo xanh của giải là David Van Eerd vẫn duy trì được phong độ và giành sprint 3.

Cuộc tiến chiếm Áo xanh bất thành của các tay đua Việt Nam - Ảnh 2.

Tuy tại đích đến ở TP Vinh, dù hết sức cố gắng nhưng với sự bung sức và bứt phá mạnh mẽ trong những km cuối, 4 tay đua nước ngoài đã tách tốp về đích ngoạn mục và chiếm 4 vị trí đầu tiên. Người cán đích đầu tiên là Ronald Oranza (Philippine Navy) với thành tích 3 giờ 34 phút 37 giây, về đích tiếp theo lần lượt là David van Eerd (Global Cycling Team), Jiung Jang (Korail Cycle Team), Purnomo Setiawan (PGN-Indonesia) và Nguyễn Đắc Thời (Hà Nội).

Cuộc tiến chiếm Áo xanh bất thành của các tay đua Việt Nam - Ảnh 3.

Ronald Oranza (bìa trái) về nhất chặng đua thứ 3

Trong cuộc đua các danh hiệu cá nhân, với thành tích về đích thứ 2 tại chặng 3, David van Eerd (Global Cycling Team) vượt lên giành Áo vàng từ người đồng hương Hà Lan Van Der Pijl (NCCT-Lào) và Im Jaeyeon (Korail Cycle Team) mặc tạm Áo xanh.

Ngày mai 5-9, giải sẽ tiếp tục diễn ra chặng 4 với lộ trình từ TP Vinh đi TP Đồng Hới (Quảng Bình) có độ dài 197km.

Quang Liêm